Liên hệ với chúng tôi

Hồ Sơ Doanh Nhân

Liệu sốt đất có quay lại Bắc Giang?

Trải qua thời gian dài chống dịch, đến nay thị trường bất động sản Bắc Giang vẫn là điểm “nóng”. Thể hiện qua việc các phiên đấu giá thu hút lượng nhà đầu tư đông như trẩy hội, giá trúng cao đến hơn 2 lần so với mức giá khởi điểm.

Liệu sốt đất có quay lại Bắc Giang?

Xuất bản:

Diệu Nguyễn
Liệu sốt đất có quay lại Bắc Giang?
Photo: internet

Trong những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Bắc Giang được dịp "lên đồng". Giá đất tại Bắc Giang thời điểm đó tăng chóng mặt, chỉ trong thời gian ngắn đã tăng gấp 2 - 3 lần, thậm chí có những mảnh đất tăng giá 4 lần.

Theo báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, Bắc Giang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn khiến lượng quan tâm tăng đến 256% so với quý IV/2020.

Tuy nhiên, đến tháng 4, dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại Bắc Giang, trong thời gian ngắn nơi đây đã trở thành ổ dịch lớn nhất cả nước thời điểm đó. Do đó, tình hình giao dịch bất động sản cũng bắt đầu giảm, kém sôi động so với trước.

Trải qua thời gian dài chống dịch, đến nay thị trường bất động sản Bắc Giang vẫn là điểm “nóng”. Thể hiện qua việc các phiên đấu giá thu hút lượng nhà đầu tư đông như trẩy hội, giá trúng cao đến hơn 2 lần so với mức giá khởi điểm. Cùng với đó, giá đất gần khu công nghiệp tiếp tục tăng “phi mã”, có những mảnh đã tăng lên tới 30%, chỉ trong vài ngày.

Theo anh Nguyễn Quyết - môi giới bất động sản tại Bắc Giang cho biết, 1 tuần trở lại đây giá đất nền tại Bắc Giang bắt đầu có sự biến động, lượng giao dịch cũng dần phục hồi như hồi đầu năm 2021. Trong đó, giá đất gần khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm tới.

“Trong 1 tuần trở lại đây, thị trường bất động Bắc Giang bắt đầu có sự chuyển biến. Khu vực khu công nghiệp Quang Châu đang có sự biến động mạnh nhất, giá thay đổi theo từng ngày, giá tăng từ 20 - 30%. Còn các khu vực khác thì chỉ biến động ở khoảng 5 - 7% so với trước giãn cách”, anh Quyết nói.

Đơn cử, một mảnh đất rộng 100m2, nằm ở mặt đường 16m, gần Quốc lộ 1A, cách đây 4 ngày đang có giá khoảng 2 tỷ đồng, tương đương, 20 triệu đồng/m2. Đến nay, giá đã tăng lên đến 2,8 tỷ đồng, tương đương 28 triệu đồng/m2, tức tăng 30%, chỉ sau vài ngày.

Sốt đất quay lại Bắc Giang?  - Ảnh 1.

“Hôm qua thì rao bán 2,7 tỷ đồng nhưng hôm nay giá đã khác rồi. Không mua nhanh có khi chỉ vài hôm nữa lại mức giá cao hơn, vì lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và Bắc Ninh kéo về khu vực này vẫn rất đông. Giá trung bình tại khu vực này, những mảnh nằm ở đường lớn đang rao động từ 27 - 38 triệu đồng/m2, các biệt một số lô có thể lên tới 42 triệu đồng/m2. Còn đất ở đường nhỏ thì có mức giá mềm hơn khoảng 15 - 20 triệu đồng/m2, tùy vị trí”, người môi giới này khẳng định.

Theo môi giới này giải thích lý do đất xung quanh khu công nghiệp Quang Châu đang có biến động mạnh bởi, Foxconn vẫn đang đầu tư mạnh để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị công nghệ. Hơn nữa, hạ tầng khu vực này hạ tầng hiện đã hoàn thiện tương đối đồng bộ. Cùng với đó, khu công nghiệp này thuộc top những khu công nghiệp lớn nhất miền Bắc.

Anh Quyết cho biết thêm, cuối tuần tại Bắc Giang đều tổ chức các phiên đấu giá cũng thu hút lượng lớn các nhà đầu tư. Giá trúng thường cao hơn so với giá khởi điểm từ 30 - 120%, tuy nhiên sau khi đấu giá xong nhiều nhà đầu tư vẫn có thể bán chênh  từ 300 - 500 triệu đồng/lô đất.

Theo anh Quang Vinh - nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, cuối tuần vừa qua anh tham gia phiên đấu giá và trúng một lô đất tại Quang Châu với diện tích 100m2, nằm ở trục đường chính rộng 20m, với mức giá hơn 3,26 tỷ đồng, tức 32,6 triệu đồng/m2.

Sau phiên đấu giá anh Vinh đang rao bán với mức giá 3,7 tỷ đồng, hiện đang đang có khách trả 3,6 tỷ đồng, mặc dù chênh với giá trúng 340 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa chốt bán.

Anh Vinh cho biết, hiện Bắc Giang chỉ có một số khu vực gần khu công nghiệp đang có mức giá tăng vọt lên. “Hiện dịch bệnh vẫn phức tạp, khó có thể đổ tiền để đầu tư kinh doanh. Do đó, nhiều người có sẵn tiền vẫn đang đi săn đất để đầu tư. Đặc biệt, khi Bắc Giang là nơi tập trung số lượng lớn khu công nghiệp tại phía Bắc. Chỉ cần dịch bệnh ổn định lại các doanh nghiệp nước ngoài đổ tiền vào xây dựng, đồng nghĩa hạ tầng sẽ được phát triển đồng bộ hơn thì giá đất sẽ tiếp tục lại có biến động”, nhà đầu tư này tự tin nói.

Cùng chuyên mục