Liên hệ với chúng tôi

Hồ Sơ Doanh Nhân

Bất động sản ở thực, cho thuê là phân khúc đầu tư an toàn, bền vững trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản ở thực hoặc có khả năng khai thác cho thuê vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời bền vững trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Bất động sản ở thực, cho thuê là phân khúc đầu tư an toàn, bền vững trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Xuất bản:

Tuấn Hà
Bất động sản ở thực, cho thuê là phân khúc đầu tư an toàn, bền vững trong bất kỳ hoàn cảnh nào
Photo: internet

Từ đầu tháng 11, thị trường giá vàng lẫn chứng khoán đã lập các đỉnh lịch sử. Với bất động sản, giá trị lẫn lượng giao dịch tuy khó đo lường hơn, nhưng xu hướng mua nhà, mua đất để đầu cơ cũng dần hiện hữu, khiến thị trường ấm lên một cách rõ rệt.

Bất động sản được xem là kênh trú ẩn an toàn cho giới đầu tư. Ảnh: Đất Xanh Premium

Bất động sản được xem là kênh trú ẩn an toàn cho giới đầu tư.

Theo nhận định của các chuyên gia, việc chọn lựa phân khúc để đầu tư trong giai đoạn thị trường xáo trộn mạnh do dịch bệnh như hiện nay là rất quan trọng vừa để giảm thiểu rủi ro, vừa sinh lời hiệu quả.

Phối cảnh duplex dự án The Peak Garden. Ảnh: Đất Xanh Premium

Phối cảnh duplex dự án The Peak Garden. Ảnh: Đất Xanh Premium

Trong một tọa đàm về chiến lược đầu tư trong thời kỳ mới, ông Ngô Quang Phúc - Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết: "Tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư dù ở phân khúc nào, dù ở thành phố hay nông thôn, thì bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực vẫn là kênh đầu tư an toàn, cho thanh khoản tốt, lợi nhuận ổn định".

Bởi ngay cả trong thời gian dịch bệnh hay thị trường khủng hoảng thì cung - cầu bất động sản cho cá nhân hay gia đình để an cư luôn giữ được sự ổn định, hoặc chỉ có thể đứng im, chứ không bao giờ sụt giảm hay biến mất, ông Phúc khuyến nghị.

Đồng quan điểm trên, theo ông Nguyễn Tấn Vinh - Tổng giám đốc Đất Xanh Premium, các bất động sản phục vụ nhu cầu của gia đình đa thế hệ như căn hộ cao cấp vẫn là phân khúc sáng giá.

Trong giai đoạn dịch bệnh, nhu cầu của người dân cũng sẽ thu hẹp. Chẳng hạn nhu cầu mua sắm, du lịch sẽ hạn chế hơn, đồng nghĩa với việc các dự án phục vụ nhu cầu hưởng thụ nghỉ dưỡng sẽ phần nào mất đi tính hấp dẫn. Đồng thời, sự gia tăng của giá lao động và vật liệu trong thời gian qua đã khiến các chủ đầu tư hạn chế phát triển các dự án, khiến nguồn cung giảm sút mạnh suốt hai năm qua. Trong khi đó, người dân vẫn phải đến các thành phố lớn để học tập, làm việc. Cầu lớn hơn cung, dẫn đến giá trị của các bất động sản ở thực hoặc có khả năng khai thác cho thuê tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, cùng để khai thác cho thuê nhưng bất động sản như công nghiệp đòi hỏi mức đầu tư cao, thì phân khúc căn hộ hay văn phòng có mức đầu tư vừa phải hơn, việc khai thác cho thuê cũng linh hoạt hơn.

"Trong thời gian qua, tôi nhận thấy rõ sự chuyển hướng của các gia đình đã sẵn có tài sản nhưng vẫn sở hữu thêm bất động sản vừa để ở, vừa làm ‘của để dành’, phòng ngừa các rủi ro", ông Vinh chia sẻ.

Cùng chuyên mục