Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

‘Bậc thầy sales’ Đoàn Hiếu Minh chia sẻ câu chuyện tìm cách bán siêu xe Rolls-Royce hơn 50 tỷ đồng cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Những ai làm sales thì đừng bỏ qua câu chuyện tiếp cận và bán chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết của doanh nhân Đoàn Hiếu Minh, bởi đằng sau sự hào nhoáng là câu chuyện cực kỳ "căng não", không phải ai cũng làm được.

‘Bậc thầy sales’ Đoàn Hiếu Minh chia sẻ câu chuyện tìm cách bán siêu xe Rolls-Royce hơn 50 tỷ đồng cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Xuất bản:

Tuấn Hà
‘Bậc thầy sales’ Đoàn Hiếu Minh chia sẻ câu chuyện tìm cách bán siêu xe Rolls-Royce hơn 50 tỷ đồng cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết
Photo: internet

Đoàn Hiếu Minh cái tên không còn xa lạ trong giới chơi xe. Bởi ông chính là người đưa những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce về nước phục vụ giới nhà giàu. Công ty cổ phần ô tô Regaldo ông Minh làm chủ tịch đã trở thành đại lý phân phối chính hãng xe Rolls-Royce tại Hà Nội vào năm 2013.

Đến tháng 10/2020, ông Đoàn Hiếu Minh đột ngột thông báo ngừng hợp tác với Rolls-Royce Motorcars. Điều đó có nghĩa ông Đoàn Hiếu Minh dừng phân phối dòng xe này tại Việt Nam. Là người bán xe siêu sang cho giới nhà giàu nhiều năm, ông Đoàn Hiếu Minh tích luỹ cho mình rất nhiều kinh nghiệm cho người làm "sale".

Một trong những 'câu chuyện thực tế' được ông Đoàn Hiếu Minh kể lại mới đây, về việc tiếp cận và bán siêu xe cho ông chủ FLC - tỷ phú Trịnh Văn Quyết, lập tức nhận được nhiều quan tâm.

‘Bậc thầy sales’ Đoàn Hiếu Minh kể chuyện ‘căng não’ tìm cách bán siêu xe Rolls-Royce hơn 50 tỷ đồng cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể ông viết:

MỞ HÀNG CỦA BESPOKE

Ngày xưa lần đầu tiên gặp anh Quyết là lên chào hỏi và giới thiệu xe. Cái buổi đầu tiên đương nhiên là khách sáo và cuộc gặp có lắm ban nhiều bệ. Buổi gặp kết thúc mà không có kết quả vì cả 2 bên đều không tìm thấy điểm chung.

Đương nhiên người ở vị trí xã hội cao hơn và giàu hơn sẽ chẳng quan tâm đến việc tìm điểm chung làm gì! Việc đấy là của em! Về em vắt tay lên trán nghĩ mãi, làm thế nào để nói về tinh thần của khách hàng trên Rolls-Royce mà không cần động đến khách hàng đây? Quả thực không dễ!

Và rồi em cũng tìm ra mạch. Người ta biết anh Quyết là Chủ tịch FLC, biết đến FLC đầu tiên là từ việc FLC thay đổi diện mạo của Sầm Sơn trở nên đẹp và văn minh hơn, và ở Thanh Hóa có một thứ mà ai cũng biết, đó là văn hóa Đông Sơn. Thế là Rolls-Royce Lửa Thiêng trong bộ sưu tập Đông Sơn ra đời, và đương nhiên nó phải thuộc sở hữu của anh Quyết.

Từ khi em tìm được điểm chạm đấy, anh Quyết thân tình với em hơn, em bắt đầu dám trêu anh Quyết trên facebook, em có thể mua nhà bán xe với anh Quyết chỉ cần qua tin nhắn, em có thể nhờ anh Quyết việc này việc kia... mọi thứ thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng có một điều mà anh Quyết vẫn giữ cho đến tận bây giờ, đó là mỗi lần em đến đều cho người đón trước, em về đều tiễn em ra tận cửa và cho người tiễn về. Thật sự là rất chu đáo!

Trước, khi em còn làm Rolls-Royce, ngày này hàng năm em đều đến thăm và chúc mừng anh Quyết. Một phần vì anh Quyết là khách hàng, nhưng còn một phần anh Quyết là người đã vô tình kích thích lòng hiếu thắng và sự sáng tạo của em trước thử thách. Chiếc xe anh Quyết đang đi chính là sự khởi đầu cho một loạt các mẫu xe thiết kế riêng biệt cho thị trường sau này.

Năm nay sinh nhật anh, em không đến chúc mừng anh được vì em không thể nào chu đáo như anh. Em chúc anh luôn nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và may mắn. Lần tới em đến hy vọng anh lại ngoáy, lại chọc cho sủi bọt cốc cà phê rồi đưa em nhé!

Chúc mừng sinh nhật anh!

Cùng chuyên mục