Liên hệ với chúng tôi

Câu Chuyện Kinh Doanh

Umiha Group – Từ kinh doanh nhỏ lẻ đến khát vọng trở thành tập đoàn lớn với 3 thương hiệu trên thị trường

Từ sản phẩm mỡ trăn thông thường đến ý tưởng phục hồi sản phẩm, ước mơ lớn, hoài bão lớn đã tiếp thêm động lực, niềm tin để có được thành công như ngày hôm nay.

Umiha Group – Từ kinh doanh nhỏ lẻ đến khát vọng trở thành tập đoàn lớn với 3 thương hiệu trên thị trường

Xuất bản:

Minh Hằng
Umiha Group – Từ kinh doanh nhỏ lẻ đến khát vọng trở thành tập đoàn lớn với 3 thương hiệu trên thị trường
Photo: internet

Điều gì tạo nên thương hiệu ?

Bắt nguồn ý tưởng từ một lần tình cờ truy cập facebook thấy bài viết về công dụng mỡ trăn. CEO trẻ Nguyễn Việt Tiến đã bén duyên với sản phẩm tưởng chừng chỉ còn là sản phẩm dân gian truyền lại. Từ một sản phẩm miền quê được khám phá công dụng và chuyển hóa thành sản phẩm triệu đô như hiện tại. Mỡ trăn U Minh Hạ đã có mặt trên thị trường hơn 5 năm tuổi, và được sự đón nhận từ khách hàng trong và ngoài nước với hàng trăm nghìn sản phẩm đã đến tay khách hàng.

umiha-3
Mr. Nguyễn Việt Tiến, CEO – Founder Umiha Việt Nam

Umiha Group với 3 thương hiệu đã có mặt trên thị trường lần lượt là: “Umiha Organnic, Umihome – Ngôi nhà hữu cơ, Umipet – Đẳng cấp phụ kiện thú cưng”.

Mỡ trăn U Minh Hạ - Nền móng cho thương hiệu Umiha Organic

umiha-1
Mỡ trăn U Minh Hạ

Thời điểm đầu luôn luôn là thử thách cho tất cả các thương hiệu mới. Khi mới ra mắt thị trường gặp khá nhiều ý kiến trái chiều, cả những sự non nớt của một doanh nghiệp mới, từ tầm nhìn cho đến những bài học đắt giá. Dần dần, Mỡ trăn U Minh Hạ qua từng giai đoạn đã được khách hàng đón nhận. Với hình thức chuyển mỡ trăn thành một loại dược mỹ phẩm dùng để triệt lông, chính vì điều này đã tạo nên thương hiệu Mỡ trăn triệt lông U Minh Hạ hiện nay.

Mỡ trăn ai cũng biết tác dụng để trị bỏng từ xa xưa cực kì hiệu nghiệm. Nhưng ít ai biết đến mỡ trăn có thể triệt được lông trên cơ thể. Mỡ trăn U Minh Hạ chứa Triglyxerides là thành phần chính của chất béo tự nhiên, dầu chiếm khoảng hơn 86% trong tập hợp các phân tử. Đây được xem là nhân tố quyết định sự hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển của hệ lông con người

Mỡ trăn U Minh Hạ có mùi dịu nhẹ vì công ty đã xử lý mùi hôi đặc trưng của mỡ trăn nguyên chất. Ngoài ra, Mỡ trăn U Minh Hạ đã vượt qua các xét nghiệm khắt khe nhất, đạt các chỉ số an toàn và tiêu chuẩn đo lường do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam thực hiện và chứng nhận.

Cũng từ chính giai đoạn này cùng với Mỡ trăn U Minh Hạ, công ty TNHH Umiha Việt Nam thành lập, thương hiệu Umiha Organic cũng ra đời từ đây.

Umiha Organic mang theo sứ mệnh mang đến cho khách hàng những gì tốt nhất từ thiên nhiên, 100% nguyên liệu hữu cơ. Dải sản phẩm của Umiha Organic không chỉ còn là mỡ trăn U Minh Hạ nữa mà đã mở rộng thêm các sản phẩm như Kem tẩy lông Umi 4C, các loại bột làm đẹp hữu cơ, tinh dầu xông phòng, dầu massage….Đến hiện nay dải sản phẩm của Umiha Organic đã có 300 sản phẩm các loại từ triệt lông, chăm sóc tóc, chăm sóc da,….

 Umihome – Ngôi nhà hữu cơ

umiha-2
Than hoạt tính hữu cơ Umihome

Ý tưởng nối tiếp ý tưởng khi mà các thương hiệu có chỗ đứng nhất định, thì cũng là lúc triển khai ý tưởng đã được ấp ủ từ lâu. “Umihome – Ngôi nhà hữu cơ ra đời” trong tâm thế mang lại các sản phẩm thuần hữu cơ và chỉ có hữu cơ trong ngôi nhà này. Các dải sản phẩm của “Umihome – Ngôi nhà hữu” cơ gồm tất cả các loại bột làm đẹp, tinh dầu hữu cơ, dầu massage, mỡ trăn làm đẹp, tonner dưỡng da cấp ẩm, nước tẩy trang, xịt dưỡng tóc….Tương lai cả “Umiha Organic và Umihome – Ngôi nhà hữu cơ” sẽ còn ra mắt thêm nhiều dải sản phẩm chăm sóc cá nhân cho khách hàng lựa chọn.

“Trải qua 5 năm với 3 thương hiệu thật sự phải rất lý trí, thức ngày thức đêm để 3 đứa con của mình được lớn đều như nhau, đi từ con số 0 lên đến hiện nay là cả một sự nỗ lực cực kì lớn của cả tập thể Umiha Group” CEO Nguyễn Việt Tiến chia sẻ

 Umipet – Đẳng cấp phụ kiện thú cưng

umiha-4

Thử sức tại sân chơi mới, một sân chơi khác hoàn toàn, phải nói là không hề liên quan đến 3 thương hiệu trên. Với tiêu chí thử sức với ngành hàng mới nhưng vẫn khẩu hiệu “ chơi hết mình làm hết sức”, dù là thử sức nhưng Umiha Group vẫn rất đầu tư và chú trọng, vừa trải nghiệm ngành hàng mới, vừa học hỏi những điều mới lạ. Cũng giống như Mỡ trăn U Minh Hạ, “Umipet – Đẳng cấp phụ kiện thú cưng” là một thứ gì đó rất bén duyên với Umiha Group. Umipet chuyên cung cấp các mặt hàng thức ăn, đồ chơi, chăm sóc chó mèo, ngoài ra sắp tới Umipet sẽ tung ra các gói combo để mọi người nuôi thú cưng có thể lựa chọn dễ dàng hơn, tiện lợi hơn cho những người mới bắt đầu cũng như những người đã nuôi thú cưng lâu năm.

5 năm nhìn lại của Umiha Group

Suốt 5 năm qua nhìn lại Umiha Group đã thay đổi rất nhiều so với trước, từ nhân sự cho đến văn phòng, đến văn hóa công sở. Điều quan trọng nhất là cả 3 thương hiệu đều đã tăng trưởng và có một chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng. Tất cả các sản phẩm của Umiha Group đều đủ điều kiện bày bán tại các siêu thị, nhà thuốc trên toàn quốc. Cũng thật tự hào khi thương hiệu Mỡ trăn U Minh Hạ, Umiha Orgainc đã gặt hái được thành công tại thị trường nước ngoài. Với 3 năm liên tiếp tham gia xúc tiến thương mại tại Trung Quốc, mang sản phẩm thương hiệu Mỡ trăn U Minh Hạ, Umiha Organic giới thiệu với bạn bè quốc tế: 2016, 2017, 2018. Và cũng khoảng thời gian này Umiha Organic đã xuất khẩu 3 đơn hàng sang Trung Quốc và nhận được về phản hồi vô cũng tích cực từ bạn bè quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại sản phẩm Mỡ trăn U Minh Hạ nói riêng đã bán được trên 200.000 sản phẩm ra thị trường qua đó khẳng định thương hiệu về Umiha Organic, Mỡ trăn U Minh Hạ - Mỡ trăn số 1 tại Việt Nam.

umiha-5
Sản phẩm Umiha Group được bày bán tại các nhà thuốc

Umiha Group – Định hướng đa ngành trong tương lai

Đến thời điểm hiện tại khi các thương hiệu đã đạt được thành tựu nhất định nhưng hoài bão là thứ gì đó không bao giờ khiến ta dừng suy nghĩ hướng đến. Định hướng tương lai Umiha group sẽ chuyển hóa Umiha Organic và Umihome – Ngôi nhà hữu cơ thành 1 sàn thương mại của riêng Umiha Group. Là nơi mà tất cả các sản phẩm đều là hữu cơ, 100% organic để khách hàng an tâm mua hàng hơn. Sản phẩm mang thương hiệu người Việt được chính con người Việt Nam tạo nên và cung cấp các sản phẩm thuần Đất Việt. Bên cạnh đó, Umipet – Đẳng cấp phụ kiện thú cưng vẫn sẽ nhận được sự tâm huyết từ Umiha group để tiếp tục tăng trưởng. Ngoài ra, Umiha Group còn đang ấp ủ triển khai dự án về thời trang nữ, và sẽ ra mắt sớm nhất trên thị trường.

Umiha Group xứng đáng nhận được những lời khen cho tinh thần làm việc không ngại khó của cả tập thể. Chúc cho Umiha Group ngày càng lớn mạnh, góp phần tăng trưởng kinh tế cho nước nhà, tạo ra việc làm cho hàng nghìn nhân sự trong tương lai.

Đọc thêm: Tỷ phú Ray Dailo khẳng định: 'Tiền mặt đã không còn là khoản đầu tư an toàn"

 

Cùng chuyên mục