Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Trung Quốc "đóng băng" một thành phố giáp ranh Móng Cái khiến hàng hóa chất thành núi tại cửa khẩu

Đài truyền hình CCTV đưa tin, thành phố Đông Hưng, Trung Quốc - nơi giáp ranh với Móng Cái, Quảng Ninh của Việt Nam có dân số hơn 200.000 người, đã yêu cầu tất cả cư dân ở nhà từ hôm thứ Tư và tránh ra ngoài không cần thiết.

Trung Quốc 'đóng băng' một thành phố giáp ranh Móng Cái khiến hàng hóa chất thành núi tại cửa khẩu

Xuất bản:

Minh Hằng
Trung Quốc 'đóng băng' một thành phố giáp ranh Móng Cái khiến hàng hóa chất thành núi tại cửa khẩu
Photo: internet

Tờ CNBC đưa tin, sau khi ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, một thành phố biên giới giáp Việt Nam của Trung Quốc đã yêu cầu người dân ở nhà, tạm dừng phương tiện giao thông công cộng và trường học. Đáng chú ý, chính quyền thành phố này còn đồng thời hoãn việc thông quan cho du khách và hàng hóa nhập vào đây.Trên thực tế, trên toàn Trung Quốc đều đã tăng cường cảnh giác với Covid-19 bằng cách kiểm soát chặt theo biên giới và tại các cảng để ngăn chặn virus từ các nguồn ở nước ngoài xâm nhập. Điều này được đặc biệt chú ý ở một số thị trấn biên giới nhỏ, nơi có ít nguồn lực y tế hơn các thành phố lớn sau khi chứng kiến những đợt dịch bùng phát trong ba tháng qua.

Cụ thể, đài truyền hình CCTV đưa tin, thành phố Đông Hưng, Trung Quốc - nơi giáp ranh với Móng Cái, Quảng Ninh của Việt Nam có dân số hơn 200.000 người, đã yêu cầu tất cả cư dân ở nhà từ hôm thứ Tư và tránh ra ngoài không cần thiết.

Các biện pháp được đưa ra sau khi Đông Hưng phát hiện một ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 

Thành phố cũng đã tạm đình chỉ các dịch vụ giao thông công cộng, đóng cửa tất cả các địa điểm du lịch, rạp chiếu phim và các địa điểm giải trí khác và cắt giảm các lớp học trực tiếp ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và nhà trẻ. 

Việc thông quan đã bị đóng băng kể từ hôm thứ Ba như một phần trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của thành phố. Tuy nhiên, việc này đã gây ra tình trạng ùn tắc hàng hoá ở biên giới và CCTV nói rằng Đông Hưng cần lên kế hoạch phù hợp để giải quyết tình trạng này. 

Đọc thêm: gần 5000 xe container xếp hàng chờ "dài cổ" ở cửa khẩu Lạng Sơn

Cùng chuyên mục