Liên hệ với chúng tôi

Kiến Thức Đầu Tư

Tiền mặt có thể trở thành bạn các nhà đầu tư thời gian tới

Chuyên gia quản lý 152 tỷ USD tài sản, cô Meghan Shue, Giám đốc chiến lược đầu tư của công ty dịch vụ tài chính Wilmington Trust dự đoán, chứng khoán Mỹ có thể sụt giảm tới 10% trong vài tháng tới và đó sẽ là cơ hội để mua vào.

Tiền mặt có thể trở thành bạn các nhà đầu tư thời gian tới

Xuất bản:

Minh Hằng
Tiền mặt có thể trở thành bạn các nhà đầu tư thời gian tới
Photo: internet

Thị trường chứng khoán Mỹ chỉ mới bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ biến động mạnh.

Cô Meghan Shue, Giám đốc chiến lược đầu tư của công ty dịch vụ tài chính Wilmington Trust dự đoán, biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ sẽ thêm dữ dội trong thời gian tới, khi nhà đầu tư tìm cách thích ứng với việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm hỗ trợ và đánh giá rủi ro gắn liền với biến chủng Omicron. Cô Shue đưa ra dự đoán này bất chấp kỳ vọng lạc quan cho năm 2022.

Cô Shue chia sẻ trong chương trình "Trading Nation" của CNBC: "Tuy Wilmington Trust đang đặt tỷ trọng lớn của danh mục và cổ phiếu, chúng tôi cũng đồng thời nắm giữ lượng tiền mặt đáng kể vì nghĩ rằng thị trường sẽ xuất hiện thêm cơ hội. Tiền mặt có thể là bạn của nhà đầu tư trong những tháng tiếp theo".

tien-mat-tro-thanh-ban-cac-nha-dau-tu

Các chỉ số chứng khoán lớn đang trong chuỗi suy giảm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đánh rơi 532 điểm phiên 17/12, đánh dấu ngày tồi tệ nhất tháng. Tính chung cả tuần, Dow Jones mất 1,9% còn S&P 500 sụt 1%.

Trong khi đó, chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq sụt giảm tới 3% và đang cách đỉnh 52 tuần tới 6%. Thông thường, Nasdaq dễ bị tổn thương vì môi trường lãi suất tăng và tăng trưởng giảm tốc hơn hai chỉ số bluechip còn lại.

"Khi kết hợp xu hướng giảm điểm của các chỉ số chứng khoán với định giá quá cao của cổ phiếu và sự không chắc chắn xoay quanh Omicron, bạn sẽ thấy thị trường có nguy cơ biến động kéo dài và có thể xuất hiện điều chỉnh", cô Shue nói.

Kịch bản cơ sở của vị chuyên gia đang quản lý 152 tỷ USD tài sản này là chứng khoán Mỹ sẽ điều chỉnh tới 10% trong vòng hai đến ba tháng nữa. Song, cô cho đây là cơ hội mua vào.

"Cổ phiếu giá trị và cổ phiếu theo chu kỳ vẫn có vẻ rất hấp dẫn. Cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng đang rất tiềm năng. Và nếu Mỹ vượt qua được Omicron, chúng ta có thể sẽ chứng kiến một cuộc phục hồi".

Nhìn chung, cô Shue có quan điểm lạc quan về thị trường chứng khoán Mỹ và quốc tế. Theo dự báo tăng trưởng vào năm 2022 của Wilmington Trust, lạm phát sẽ bình thường trở lại, áp lực chuỗi cung ứng sẽ suy giảm và ngày càng nhiều người lao động quay trở lại làm việc.

"Chúng ta sẽ quay trở lại giai đoạn tái tăng tốc của chu kỳ kinh tế", nhà quản lý tài sản nhấn mạnh.

Tháng trước, cô Shue tiết lộ Wilmington Trust đang phân bổ tỷ trọng cho cổ phiếu lớn nhất từ trước đến nay: "Cổ phiếu vẫn được kỳ vọng là một trong những nhóm tài sản có hiệu suất cao nhất".

Đọc thêm: Nỗi lòng của những người trẻ đầu tư chứng khoán

Cùng chuyên mục