Liên hệ với chúng tôi

Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp

Tham vọng quản lý 1 tỷ USD tài sản của giới nhà giàu

True Beacon hướng tới mục tiêu quản lý 1 tỷ USD tài sản trong 18-24 tháng tới. Startup Ấn Độ này hoạt động với mô hình thu 10% phí khi khách hàng kiếm được tiền từ các khoản đầu tư của họ.

Tham vọng quản lý 1 tỷ USD tài sản của giới nhà giàu

Xuất bản:

Minh Hằng
Tham vọng quản lý 1 tỷ USD tài sản của giới nhà giàu
Photo: internet

True Beacon là một liên doanh tiếp theo của Kamath. Kamath cùng với anh trai Nithin bắt đầu Zerodha vào năm 2020, được cho là đã đưa thế hệ thanh niên thiên niên kỷ và thế hệ Z tiếp cận với thị trường chứng khoán với hơn 7,5 triệu khách hàng hoạt động. Số khách hàng này đã đóng góp hơn 15% tổng khối lượng giao dịch cá nhân của Ấn Độ.

Zerodha là một từ ghép của "zero" và "rodha", có nghĩa là rào cản trong tiếng Phạn. Là con trai của một chủ ngân hàng, hai anh em Kamath đều tham gia thị trường chứng khoán khi còn trẻ dưới một công ty có tên Kamath Associates.

Kamath cho biết, doanh thu của công ty 2 năm tuổi True Beacon (trụ sở tại Bengaluru), đã tăng 10% mỗi tháng và hiện có giá trị khoảng 200 triệu USD. Công ty đang hướng tới tăng lên "một vài tỷ USD" trong 5 năm tới.

startup-hi-vong-so-huu-1-ty-usd
Nikhil Kamath (phải) và Nithin Kamath (trái). Ảnh: Zerodha

Công ty hoạt động trên một mô hình sẽ thu 10% phí khi khách hàng kiếm được tiền từ các khoản đầu tư của họ, trái ngược với tỷ lệ phần trăm cố định được tính bởi hầu hết các nhà quản lý quỹ.

"Các nhà quản lý quỹ tính phí tới 2% một năm cho dù khách hàng có kiếm được tiền hay không. Nếu 2% tăng thêm trong khoảng thời gian 20 năm, đó có thể là hơn một nửa số tiền gốc mà khách hàng đang đầu tư", Kamath chia sẻ: "Về mặt logic, chúng tôi nghĩ rằng, một nhà quản lý quỹ không thể thu về mức vượt quá 50% so với lợi ích mà thị trường đem lại. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ không đi theo hướng đó".

Trong năm đầu tiên hoạt động 2020, quỹ hàng đầu của True Beacon, True Beacon One, đạt lợi nhuận hàng năm là 29,7%, so với lợi nhuận 26,6% của chỉ số Sensex.

True Beacon hiện tại không quá quan tâm đến việc mở rộng số lượng khách hàng. Thay vào đó, công ty tập trung vào chất lượng của khách hàng (nghĩa là khách hàng ít nhưng có tài sản ròng cá nhân lớn).

Ở phạm vi toàn cầu, trong năm Covid -19 bùng phát, trái với những gì các nhà quan sát nghĩ, tài sản tài chính tăng vọt.

Theo Boston Consulting Group, tài sản tài chính toàn cầu đã tăng 8,3% trong năm 2020, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 250.000 tỷ USD. Trong cùng năm đó, hơn 6.000 người trên toàn thế giới đã trở nên siêu giàu có.

Theo thông tin của tập đoàn này, sự gia tăng về phân khúc này đã đạt mức giới hạn của 10 năm qua với mức tăng trưởng hàng năm là 9% kể từ năm 2015. Số lượng các cá nhân có tổng tài sản tài chính vượt quá 100 triệu USD hiện là 60.000 người và tổng tài sản có thể đầu tư 22.000 tỷ USD, chiếm 15% tổng tài sản có thể đầu tư của thế giới.

Theo báo cáo, giới siêu giàu của Ấn Độ nắm giữ tổng tài sản có thể đầu tư 600 tỷ USD vào năm 2020, đứng ở vị trí thứ 6 trên toàn thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc đại lục, Đức, Hong Kong (Trung Quốc) và Pháp.

Đối với True Beacon, tầm nhìn của Kamath là tạo ra một thực thể giống như một ngân hàng thương mại truyền thông kết nối các nhà đầu tư có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Đọc thêm: Bị sa thải ở tuổi 64, đây là các Paul Tasner vượt qua rào cản tuổi tác để khởi nghệp: không bao giờ là quá muộn để đổi mới bản thân

Cùng chuyên mục