Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Năm nay, người được thưởng Tết cao nhất tại TP Hồ Chí Minh gần 1,3 tỷ đồng

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng mức thưởng Tết tại TPHCM cao nhất năm nay là 1,288 tỷ đồng, trong khi năm ngoái mức thưởng cao nhất ghi nhận chỉ hơn 1 tỷ đồng.

Năm nay, người được thưởng Tết cao nhất tại TP Hồ Chí Minh gần 1,3 tỷ đồng

Xuất bản:

Minh Hằng
Năm nay, người được thưởng Tết cao nhất tại TP Hồ Chí Minh gần 1,3 tỷ đồng
Photo: internet

Thông tin trên được đưa ra trong báo cáo cáo về kết quả khảo sát tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM (LĐ-TB&XH) gửi UBND TPHCM hôm qua.

Theo báo cáo, tính đến ngày 29/12, TPHCM có 1.012 doanh nghiệp (sử dụng 174.882 lao động) báo cáo tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Mức thưởng cao nhất là 1,288 tỷ đồng thuộc về một cá nhân làm việc trong doanh nghiệp FDI, trong khi năm ngoái mức thưởng cao nhất ghi nhận chỉ hơn 1 tỷ đồng.

thuong-Tet-nam -nay-tang-1
Người lao động được chính quyền phát tiền hỗ trợ thời điểm đợt dịch thứ tư bùng phát (ảnh minh họa)

Sở LĐ-TB&XH TPHCM đánh giá, mức thưởng cao thuộc về các doanh nghiệp ngành điện - điện tử, tài chính - ngân hàng, bảo hiểm; hóa mỹ phẩm; tư vấn bất động sản; công nghệ thông tin; chế biến thực phẩm.

Cụ thể, mức thưởng Tết Dương lịch 2022 cao nhất là hơn 470 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Tiền thưởng bình quân dịp này người lao động nhận được theo khảo sát là 4,09 triệu đồng/người, cao hơn 20,2% so với năm 2021.

Đối với Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tiền thưởng bình quân là 8,8 triệu đồng/ người, cao hơn 0,8% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Sở LĐ-TB&XH TPHCM, trong 1.012 doanh nghiệp ở TPHCM gửi báo cáo thưởng Tết năm 2022 có 508 doanh nghiệp thông tin gặp khó khăn trong việc thưởng Tết cho người lao động. Nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch, hoạt động sản xuất ngưng trệ, đơn hàng giảm, thu hẹp hoạt động của nhà xưởng, khó thu hồi công nợ... làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh cả năm.

Trong khi đó, có hơn 400 doanh nghiệp báo cáo ngoài thưởng Tết, còn có các hình thức hỗ trợ khác như lì xì, tổ chức xe đưa đón, chăm lo cho lao động khó khăn.

Đọc thêm: Không công bằng với người lao động, nhiều doanh nghiệp lãi lớn nhưng vẫn giảm thưởng Tết

Cùng chuyên mục