Liên hệ với chúng tôi

Sống

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua

BTC giảm xuống dưới 50.000 đô la và chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất trong năm tháng.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua

Xuất bản:

Minh Hằng
Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin xuống thấp nhất trong nhiều tháng qua
Photo: internet

Vào ngày 4 tháng 12, bitcoin đã trải qua ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 5, khi giá của nó giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 42.000 USD. Theo dự kiến, vụ tai nạn khổng lồ trị giá 16.000 đô la này trong vòng chưa đầy 24 giờ đã dẫn đến sự thay đổi trong tâm lý của các nhà đầu tư khi Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin phổ biến một lần nữa đi vào lãnh thổ “sợ hãi tột độ”.

Hiện tại chỉ số này đã quay lên 25 điểm, hồi tháng 11 nó ở mức Tham lam với 73 điểm. Chỉ số này bây giờ gần với tháng 5/2021 – mức thấp nhất trong năm khi toàn bộ thị trường sụp đổ mạnh.

chi-so-so-hai-va-tham-lam-1

Kể từ tháng 5, chỉ số này vẫn ở mức thấp cho đến giữa tháng 8, lúc này Bitcoin cuối cùng đã vượt qua mức 40.000 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69.000 đô la.

Arcane Research lưu ý những điều sau:

…) Sự hoảng loạn lan rộng trên thị trường sau đợt bán tháo cuối tuần. Chúng ta đã không chứng kiến ​​một thị trường đáng sợ như vậy trong gần bốn tháng. Tâm lý thị trường đã bật lên khỏi mức thấp vào thứ Ba khi thị trường phục hồi, nhưng chúng ta vẫn đang ở trong vùng “sợ hãi” (…).

QCP Capital tin rằng việc bán tháo là do lo sợ về biến thể COVID-19 mới, Omicron, lo ngại lạm phát, sự suy yếu của thị trường chứng khoán Trung Quốc và khả năng FED của Mỹ bắt đầu điều chỉnh chương trình mua tài sản của mình.

Đặc biệt, thị trường tiền điện tử Trung Quốc có những lo ngại. Điều này đã chuyển thành tỷ lệ tài trợ âm liên tục trên các nền tảng trao đổi. 

Đọc thêm: Dự báo: Dòng tiền đổ vào bất động sản sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022

Cùng chuyên mục