Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Cách nhanh nhất để hủy hoại một con người: liên tục thoản mãn ham muốn của họ

Con người ngày nay có xu hướng thỏa mãn các ham muốn của bản thân. Họ không biết rằng chính thói truy cầu hưởng lạc này đang "ăn mòn" tinh thần và trí tuệ của họ.

Cách nhanh nhất để hủy hoại một con người: liên tục thoản mãn ham muốn của họ

Xuất bản:

Minh Hằng
Cách nhanh nhất để hủy hoại một con người: liên tục thoản mãn ham muốn của họ
Photo: internet

Xã hội ngày càng phát triển nhưng chỉ số thông minh của con người ngày càng thoái hóa nhanh chóng

Bởi vì khoa học kỹ thuật ngày càng tân tiến thì con người sẽ càng lười biếng. Trong số các hành vi khác nhau làm con người trở nên lười biếng, thì hành vi nguy hiểm nhất là con người trở nên “lười suy nghĩ” và chỉ mong muốn “thưởng lạc”.

cach-nhanh-nhat-huy-hoai-con-nguoi-1
Để hủy hoại một con người là khiến họ liên tục được thỏa mãn các ham muốn! – Ảnh: khamphavn

Hãy nhìn lại cuộc sống hiện tại của chúng ta, những video ngắn, các gameshows giải trí khác nhau, v.v. chúng được soạn ra để mọi người chìm đắm trong những kích thích nông cạn khác nhau.

Sự hình thành những ham muốn và liên tục thỏa mãn nó

Có một chất dẫn truyền thần kinh gọi là dopamine trong não người . Khi một người nhận được kích thích “dễ chịu” bởi thế giới bên ngoài, dopamine sẽ bùng phát với số lượng lớn. Ví dụ, một cái ôm, một lời khen ngợi đều có thể làm tăng dopamine.

Nếu nó đủ mạnh, cơ thể con người sẽ đi vào một loại trải nghiệm giác quan hấp dẫn và mơ mộng, tức là bùng nổ “khoái cảm” và cảm thấy rất “thoải mái”.

Các trải nghiệm này có các cấp độ khác nhau. Cấp thấp bao gồm đùa giỡn, ăn uống, trêu chọc, khen ngợi, sôi nổi và thậm chí hoảng sợ (vì lý do này mà nhiều người  thích xem phim kinh dị); trải nghiệm cấp độ trung bình bao gồm hút thuốc, trò chơi và phẫu thuật thẩm mỹ. Cấp sâu nhất là trải nghiệm cấp độ cờ bạc và chất kích thích …

Nghiên cứu cho thấy, nếu quan hệ tình dục có thể làm tăng 100% lượng dopamine, cocaine có thể làm tăng dopamine 350%, và methamphetamine mang lại 1.200%.

Con người trở nên chai lì cảm xúc và yêu cầu các kích thích cao hơn đển liên tục thỏa mãn

Điều đáng sợ hơn là con người sẽ mất nhạy cảm với khoái cảm. Và ngưỡng của khoái cảm sẽ tiếp tục tăng lên. Muốn đạt khoái cảm thì người ta phải liên tục tăng mức độ kích thích, bạn cần được kích thích liên tục hơn, mãnh liệt hơn mới có thể tiếp tục đạt khoái cảm. Điều này tương đương với sử dụng các yếu tố có hại cho cơ thể nhiều hơn mỗi ngày.

Ví dụ, một số người hút thuốc, bắt đầu với một gói trong hai ngày, đến một gói mỗi ngày, sau đó hai gói một ngày, và cuối cùng thậm chí hút liên tục để có được cảm giác. Các chất kích thích khác hay các nội dung thỏa mãn sắc dục, thói cờ bạc đều tuân theo “logic” này.

Có một thí nghiệm: một điện cực được chôn trong não chuột, chuột bị đạp lên bàn đạp sẽ phóng điện, mỗi lần dẫm lên điện cực sẽ kích thích sự hưng phấn của các nơ-ron thần kinh sản sinh ra dopamine. Kết quả là, những con chuột đã liên tục đạp với tốc độ hàng trăm lần mỗi phút cho đến khi chúng chết đi vì kiệt sức …

Để hủy hoại một con người chỉ cần khiến họ liên tục được thỏa mãn các ham muốn!

Điều này giải thích tại sao rất nhiều người có thể lướt các video ngắn trên điện thoại trong một ngày mà không dừng lại. Bởi vì một khi họ dừng lại, họ sẽ cảm thấy trống rỗng.

Ngày càng có nhiều ứng dụng giải trí. Bản chất của hầu hết các ứng dụng là gì? Đằng sau mỗi APP là một nhóm vận hành mạnh mẽ. Họ sử dụng khả năng tính toán và xử lý dữ liệu mạnh mẽ để sử dụng âm thanh, ánh sáng, tương tác, phản hồi và các kênh toàn diện khác, sau đó sử dụng các lý thuyết khác nhau như tâm lý học, hành vi người tiêu dùng và khoa học thần kinh.

Dưới các kết quả hướng dẫn, họ sẽ tiếp tục kích thích bạn và giữ cho bạn “thỏa mãn”, và bạn ngày càng không thể tách rời khỏi họ.

Tuy nhiên, giống như thí nghiệm đã xảy ra với lũ chuột. Cách tốt nhất để hủy hoại một con người là khiến họ liên tục được thỏa mãn các ham muốn. Con người càng theo đuổi sự thỏa mãn cảm xúc, càng theo đuổi khoái cảm tầm thường thì họ càng nhanh chóng hủy hoại đi chính mình.

Đọc thêm: Cổ nhân nói: "Miệng" của người mẹ quyết định vận mệnh đời con

Cùng chuyên mục