Liên hệ với chúng tôi

Câu Chuyện Kinh Doanh

6 tuổi đã tậu nhà 13 tỷ, cô bé người Úc khiến nhiều người phải thán phục

Cô gái trẻ Ruby McLellan và các anh chị em của cô bé đã dành dụm tiền tiêu vặt để mua một ngôi nhà mới ở nơi rất nhiều người Úc mơ ước.

6 tuổi đã tậu nhà 13 tỷ, cô bé người Úc khiến nhiều người phải thán phục

Xuất bản:

Minh Hằng
6 tuổi đã tậu nhà 13 tỷ, cô bé người Úc khiến nhiều người phải thán phục
Photo: internet

Ruby McLellan, 6 tuổi, có thể là người mua nhà trẻ nhất nước Úc từ trước đến nay. Ruby, chị gái Lucy và anh trai Gus đã dành dụm đủ số tiền tiêu vặt kiếm được từ công việc hàng tuần để mua mảnh đất của riêng mình ở Clyde, đông nam Melbourne.

Cha của những đứa trẻ, Cam McLellan, một chuyên gia đầu tư bất động sản, tiết lộ với 7News rằng mỗi người con của ông đã tiết kiệm 2.000 USD để đóng góp vào khu đất.

“Tên cháu là Ruby và cháu sáu tuổi, cháu sắp mua căn nhà đầu tiên của mình,” cô bé nói trên truyền hình.

Cam McLellan cho biết anh khuyến khích các con đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh ở Úc. Tuy nhiên, trước hết, anh để các con làm việc kiếm tiền, tiết kiệm và trả tiền đặt cọc cho ngôi nhà.

Căn nhà có giá tổng cộng 671.000 USD và Cam dự đoán giá trị của nó sẽ tăng gấp đôi lên khoảng hơn 1,3 triệu USD trong 10 năm tới. Cam là nhà đồng sáng lập và giám đốc của công ty bất động sản OpenCorp. Gần đây, anh còn xuất bản một cuốn sách để chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình.

“Giá của căn nhà này đã tăng 70.000 USD, vì vậy khoản đầu tư này vẫn hoạt động tốt cho đến nay,” anh giải thích với 7 NEWS, đồng thời cho biết thêm rằng các con của ông có kế hoạch bán đi vào năm 2032 và chia lợi nhuận.

3 anh chị em nhà McLellan tiết kiệm tiền bằng cách làm việc nhà, và thành tích hiện tại của những đứa trẻ chính là thành quả của sự hướng dẫn đầu tư của cha.

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ, nhiều người đã gọi những đứa trẻ nhà McLellan là “tài không đợi tuổi”. Dù những đứa trẻ nhận được sự hướng dẫn của một người có kinh nghiệm đầu tư bất động sản là cha mình, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng chịu làm việc chăm chỉ kiếm tiền và tiết kiệm để mua nhà như vậy.

Đọc thêm: Chân dung nữ nông dân ở Phú Thọ có doanh thu 19 tỷ/năm

Cùng chuyên mục