Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Gã khổng lồ Google có thể khiến một thiên tài nghi ngờ chính mình bằng 5 câu phỏng vấn nổi tiếng

Công ty Google đã trở nên nổi tiếng không chỉ vì những thành tích mà còn vì các cuộc phỏng vấn xin việc. Dưới đây là những câu hỏi hóc búa mà Google dùng để phỏng vấn các ứng viên. Bạn hãy thử tìm ra câu trả lời.

Gã khổng lồ Google có thể khiến một thiên tài nghi ngờ chính mình bằng 5 câu phỏng vấn nổi tiếng

Xuất bản:

Minh Hằng
Gã khổng lồ Google có thể khiến một thiên tài nghi ngờ chính mình bằng 5 câu phỏng vấn nổi tiếng
Photo: internet

Câu 1: Có 8 quả bóng billiard. Một trong số đó nặng hơn một chút so với các quả bóng còn lại. Cần cân bao nhiêu lần để biết đâu là quả bóng đó mà không phải xác định trọng lượng từng quả?

 Câu 2: Một người đàn ông đã chết trong sa mạc vừa được tìm thấy. Trên tay anh ta có một que diêm và không có dấu vết nào khác. Vì sao anh ta chết?

 Câu 3: Bạn có thể đổ nước tự do và hai bình 5 lít và 3 lít. Hãy tìm cách để đo được chính xác 4 lít.

 Câu 4: Bạn đã xây dựng một ngôi nhà, tất cả các mặt của nó đều nhìn về phía nam. Đột nhiên bạn nhận thấy một con gấu. Nó có màu gì?

 Câu 5: Một bác sĩ đã đưa 4 viên thuốc cho giống hệt nhau cho bệnh nhân, gồm hai loại thuốc, mỗi loại 2 viên. Bệnh nhân nên uống thuốc theo hai giai đoạn: 1 viên mỗi loại vào buổi sáng và cùng loại vào buổi tối. Nếu anh ta giảm liều hoặc không uống thuốc, bệnh nhân sẽ chết. C. Làm thế nào để anh ta được điều trị và sống sót?

Và dưới đây là đáp án:

Câu 1: Tất cả quả bóng chia làm 3 nhóm: 2 nhóm 3 quả và 1 nhóm 2 quả. Đầu tiên, cân 2 nhóm 3 quả. Nếu một bên nặng hơn bên kia, lấy hai quả bóng bất kỳ ra khỏi nhóm nặng và cân chúng. Nếu chúng bằng cân nhau, quả còn lại là quả bạn cần. Trong trường hợp lần cân đầu tiên cho thấy 2 nhóm bóng billiard này bằng nhau, ta chỉ việc cân 2 quả thuộc nhóm thứ 3, một trong số chúng sẽ nặng hơn.

cau-do-cua-google-1

Câu 2: Người đàn ông chết sau khi rơi ra khỏi một máy bay mất độ cao và không thể tránh khỏi tai nạn. Có ít dù hơn số hành khách, do đó họ chơi trò rút diêm. Người đàn ông này rút được que diêm ngắn hơn và phải nhảy ra khỏi máy bay mà không có dù.

cau-do-cua-google-2

Câu 3: Đổ nước đầy bình 5 lít, dùng nước từ bình này đổ đầy bình 3 lít. Sau đó đổ nước trong bình 3 lít đi. Lại lấy 2 lít còn lại trong bình 5 lít đổ vào bình 3 lít. Làm đầy bình 5 lít lần nữa, sau đó chỉ việc đổ từ bình này sang bình kia (đang chứa 2 lít) cho đến khi đầy, có nghĩa là bạn đã trút đi 1 lít nước. Số nước còn lại trong bình 5 lít là đủ 4 lít.

cau-do-cua-google-3

Câu 4: Chỉ ở Bắc Cực, mọi bức tường mới đối mặt với hướng nam. Do đó đây là con gấu trắng Bắc Cực.

cau-do-cua-google-4

Câu 5: Nhiều người có thể nói rằng tốt hơn hết hãy đến gặp bác sĩ lần nữa và xin thuốc mới bởi đây là vấn đề sống còn nhưng Google cần một câu trả lời thông minh hơn.

cau-do-cua-google-5

Cách để người đàn ông này sống là chia từng viên thuốc thành 2 nửa và lấy một nửa của mỗi viên uống vào buổi sáng, số nửa còn lại uống vào buổi tối.

Đọc thêm: Nguồn gốc của những cái tem dán trên hoa quả và bạn có thể ăn được chúng hay không?

Cùng chuyên mục