Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Chân dung đại gia muốn biến vùng đầm lầy, trại giam thành siêu dự án tâm linh nghìn tỷ

Đại gia Xuân Trường từng chia sẻ rằng: "Đại gia thì cũng chỉ ăn 3 bữa cơm một ngày, cái khác biệt biệt là họ để lại gì cho đời. Và cái để lại đó, nếu nó thực sự đáng quý, thì cũng chẳng cần khoa trương, nó vẫn quý".

Chân dung đại gia muốn biến vùng đầm lầy, trại giam thành siêu dự án tâm linh nghìn tỷ

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Chân dung đại gia muốn biến vùng đầm lầy, trại giam thành siêu dự án tâm linh nghìn tỷ
Photo: internet

Đại gia biến vùng đầm lầy thành các dự án tâm linh nghìn tỷ

Mới đây, Công ty xây dựng Xuân Trường của đại gia Xuân Trường đã làm việc với ban lãnh đạo của tỉnh Hải Dương để trình bày đề xuất quy hoạch khu du lịch sinh thái Hồ Thanh Long trở thành một khu du lịch mang tầm cỡ quốc gia.

Được biết, toàn bộ khu vực sẽ quy hoạch có tổng diện tích là 1.502ha, với tâm điểm là 3 ngọn tháp ở hồ Tam Tôn nối với nhau bằng hệ thống đường ngầm dưới lòng hồ. Bên cạnh đó, chùa Thanh Long cũng sẽ được xây dựng trên các đảo nổi trong lòng hồ để thu hút khách du lịch đến tham quan, ngắm cảnh.

Theo đó, siêu dự án này được đề xuất đầu tư bởi doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường. Hiện doanh nghiệp cũng cam kết sẽ đầu tư gần 10.000 tỷ đồng với thời gian thi công là 10 năm cho dự án khu du lịch này.

Ông Xuân Trường tên thật là Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1963 tại Hoa Lư, Ninh Bình. Tên tuổi của ông cũng gắn liền với các dự án khu du lịch Bái Đính Tràng An, khu du lịch Tam Chúc, khu du lịch Hồ Núi Cốc.

dai gia xuan truong 5

Khu du lịch tâm linh Tràng An – Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư - chùa Bái Đính được vị đại gia này đầu tư xây dựng vào năm 2006. Nhiều thông tin cho rằng ông Xuân Trường đã chi 100.000 USD và đích thân đưa ngọc xá lợi từ Ấn Độ về chùa Bái Đính.

Sau khi khánh thành, khu du lịch Bái Đính - Tràng An đã nhận về hàng loạt kỷ lục, có thể kể đến như: 

  • Ngôi chùa có giếng ngọc lớn nhất.
  • Số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam.
  • Có chuông đồng 36 tấn lớn nhất Việt Nam.
  • 500 tượng La Hán.
  • Có tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á.
  • Có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á.

Đặc biệt, dự án Tràng An – Bái Đính đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới kép năm 2014. Kể từ khi dự án này đi vào hoạt động, nó đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của ngành du lịch tại vùng đất cố đô.

Năm 2006, tỉnh Hà Nam phê duyệt quy hoạch thêm khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao. Dự án này có tổng vốn đầu tư gần 11.000 tỷ đồng và cũng do Công ty Xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư.

dai gia xuan truong 0

Tổng diện tích của dự án này lên tới 5.100ha, bao gồm các khu  như: Khu lòng hồ Tam Chúc, khu trung tâm đón tiếp nghỉ dưỡng, khu văn hóa tâm linh chùa Ba Sao, khu bảo tồn di tích và cảnh quan thiên nhiên, khu sân golf 36 lỗ, khu cây xanh và dịch vụ ven hồ.

Ngày trước, nơi đây vốn là trại giam các tù binh chiến tranh, thế nhưng vị đại gia Ninh Bình đã quyết định thay da đổi thịt cho nó. Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, nơi đây lại thu hút lượng khách du lịch khổng lồ.

Gần đây nhất, ông Trường tiếp tục ghi dấu ấn với việc xây dựng khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc tại Thái Nguyên. Tổng số vốn dự kiến lên đến 15.000 tỷ đồng. Điểm đặc biệt của siêu dự án này là kế hoạch xây Tháp Phật giáo lớn nhất thế giới với chiều cao 150m, nền móng tháp rộng 10.000m2, có thể chứa cùng lúc được 10.000 người.

dai gia xuan truong 6

Thời gian qua, công ty còn đề xuất xây khu du lịch tâm linh Hương Sơn, Mỹ Đức (Hà Nội) với quy mô 1.000ha, tổng mức đầu tư cũng rơi vào khoảng 15.000 tỷ đồng.

Vị đại gia này cho biết: "Tôi đề xuất như thế, để bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào có tâm, có tầm đầu tư chứ không phải nhận cho mình. Ý tưởng này là một phần trong dự án xây dựng tuyến đường tâm linh kết nối di sản có chiều dài khoảng hơn 100km, nối 10 di sản nổi tiếng của Việt Nam.

Ở Việt Nam, chúng ta có nhiều địa danh, thắng cảnh được UNESCO xếp hạng nhưng lại chưa có con đường tâm linh nào kết nối các địa danh đó với nhau. Ý tưởng của tôi là xây dựng sơ đồ con đường tâm linh kết nối di sản".

dai gia xuan truong 4

Theo ông Xuân Trường, dự án "con đường tâm linh" sẽ kết nối 10 di sản bao gồm: Cổng Tam Quan, chùa Vàng, khu quần thể danh thắng Tràng An, cố đô Hoa Lư - động Am Tiêm, khu tâm linh chùa Bái Đính, khu bảo tồn ngập nước Vân Long, chùa Tam Chúc, chùa Hương, chùa Quan Sơn, di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long.

Ngoài ra, đại gia Xuân Trường cũng đã đầu tư vào dự án khách sạn - du lịch như: Hồ Đồng Chương, tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế, công viên văn hóa Tràng An. Ông cũng chi 200 tỷ đồng để hoàn thiện nhà khách 5 sao theo phong cách Á Đông cổ điển trên nền diện tích rộng 20.000m2.

Đại gia kín tiếng và thích ăn chay

Dù là người đứng sau rất nhiều siêu dự án khổng lồ nhưng ông Trường rất ít khi xuất hiện và trả lời truyền thông. Do đó, những thông tin hay hình ảnh về ông cũng không có nhiều. Ông nổi tiếng là người thích ăn chay và có lối sống giản dị.

dai gia xuan truong 1

Ông Trường từng tâm sự: "Có người đã đúc kết rất đúng rằng, đại gia thì cũng chỉ ăn được 3 bữa cơm một ngày thôi, cái khác biệt biệt là họ sẽ để lại cái gì cho đời. Và cái để lại đó, nếu nó thực sự đáng quý, thì cũng chẳng cần khoa trương, nó vẫn quý". Có lẽ vì điều đó nên vị doanh nhân này đã chi rất nhiều tiền để xây dựng các công trình nổi tiếng như là một cách để "ghi danh" cho đời.

Xem thêm: Đất sốt "xình xịch", các đại gia BĐS ngay lập tức có động thái này

Cùng chuyên mục