Liên hệ với chúng tôi

Câu Chuyện Kinh Doanh

9 câu nói của người giàu khiến bạn phải thay đổi góc nhìn về giá trị của đồng tiền

Những câu nói dưới đây của những tỷ phú, triệu phú nổi tiếng trên thế giới chắc chắn sẽ khiến bạn phải thay đổi góc nhìn về giá trị đồng tiền, sự thành công và suy nghĩ đổi mới.

9 câu nói của người giàu khiến bạn phải thay đổi góc nhìn về giá trị của đồng tiền

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
9 câu nói của người giàu khiến bạn phải thay đổi góc nhìn về giá trị của đồng tiền
Photo: internet

Người ta nói "người giàu thường có lối đi riêng", thực tế đúng là như vậy. Họ gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Và trước khi bạn muốn trở thành một trong số họ thì bạn phải tập bắt đầu có suy nghĩ giống như cách mà họ tư duy. Dưới đây, hãy cùng điểm lại 9 câu nói truyền cảm hứng đến từ những triệu phú, tỷ phú nổi tiếng trên thế giới.

1. Bill Gates

“Tôi hiểu rằng ước muốn trở thành triệu phú là quyền tự do rất cơ bản và ý nghĩa đối với mỗi người. Nhưng một khi bạn có được nhiều tiền hơn thế nữa, thì nó cũng chẳng có gì khác biệt cả.” 

cau noi hay 1

Bill Gates là người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, theo chia sẻ của ông, việc có nhiều tiền không thật sự quan trọng như chúng ta vẫn nghĩ.

2. David Bach

“Nếu những người có tiền không chịu mua nhà, thì gần như chắc chắn một điều rằng họ không thể nào sống sung túc ở đất nước này được. Trung bình thì một người sở hữu một căn nhà có khối lượng tài sản nhiều gấp 38 lần một người đi thuê nhà.”

cau noi hay 2

David Bach, tác giả của quyển sách “The Automatic Millionaire” đưa ra nhận định, nếu có tiền bạn cần phải mua nhà để ổn định cuộc sống thay vì cứ phải sống trong kiếp đi thuê nhà mà không tích được bất cứ loại tài sản gì.

3. Mark Zuckerberg

“Chúng tôi không kiến tạo dịch vụ để thu lại lợi nhuận; chúng tôi mang đến dịch vụ ngày càng tốt hơn bằng cách tìm kiếm lợi nhuận”.

cau noi hay 3

Mark Zuckerberg – người sáng lập và CEO của Facebook hiện nay lại có tư duy hướng đến người sử dụng dịch vụ, và anh mang đến cho họ niềm tin về giá trị mà họ đem lại cho anh thông quan Facebook. Chúng tương tự như việc bạn bán đi một cái bút giá 5.000 đồng và nhận được lãi là 1.000 đồng. Nhưng ngoại trừ lợi ích cơ bản mà cây bút đó mang lại cho người dùng thì bạn còn cho khách hàng thấy rằng 1.000 đồng lãi mà bạn thu về đó là nhằm cải thiện chất lượng của những cây bút tiếp theo, giúp chúng ngày càng tốt hơn, chất lượng hơn.

4. Grant Cardone

“Khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm, đó là đầu tư cho chính bản thân bạn.” 

cau noi hay 4

Grant Cardone, nhà khởi nghiệp và tác giả của quyển sách “Be Obsessed or Be Average” đã khuyên bạn nên đầu tư vào bản thân mình. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi nếu bạn luôn tìm cách đi đầu tư vào những thị trường khác như vàng, chứng khoán, bất động sản, tiền ảo,... mà không có bất cứ kỹ năng hay kiến thức nào, sớm muộn bạn cũng sẽ bị trắng tay và rơi vào khủng hoảng. Do đó muốn làm tốt một lĩnh vực nào đó, hãy tập trung phát triển bản thẩn trước khi muốn làm bất cứ điều gì.

5. Warren Buffett

“Từng bước một để có một cuộc sống sung túc không khó. Nhưng để giàu một cách nhanh chóng thì không hề dễ.” 

cau noi hay 5

Warren Buffett, nhà đầu tư “lão làng” đồng thời là người sáng lập của Berkshire Hathaway, tập đoàn đa quốc gia của Mỹ chia sẻ rằng nếu muốn làm giàu bạn cần thời gian và phải thật kiên trì. Chẳng có ai có thể "1 bước lên mây" như vậy được. Hãy chấp nhận những rủi ro và cả thất bại, luôn kiên trì đến cùng, nhất định bạn sẽ có được thành công.

6. Gary Vaynerchuk

“Những người thành công thường ít bận tâm tới điều mà người khác nghĩ gì về họ. Đó là quyền tự do suy nghĩ của họ thôi mà.”

cau noi hay 6

Khi được hỏi bí quyết để dẫn tới thành công, Gary Vaynerchuk, nhà sáng lập và hiện là CEO của VaynerMedia chia sẻ nhưng lời trên. Quả đúng là như vậy! Một khi bạn thành công chắc chắn sẽ có người thích, người ghét, người hâm mộ, người mỉa mai coi thường,... đừng bận tâm đến những điều đó. Hãy sống một cuộc đời của riêng mình, làm những gì bạn cảm thấy đúng. Còn lại đừng bận tâm tới việc người khác nghĩ gì về bạn.

7. Elon Musk

“Thất bại chỉ là một sự lựa chọn. Nếu bạn không thất bại, bạn sẽ chẳng thể nào thay đổi được tư duy”.

cau noi hay 7

Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX cho rằng thất bại là điều đương nhiên phải trải qua để thay đổi tư duy. Vì thế, nếu bạn có đang khởi nghiệp mà gặp những thất bại thì cũng đừng vội nản. Những chuyện mà bạn gặp phải ngày hôm nay sẽ là bàn đạp giúp bạn tăng tốc nhanh hơn. Và rõ ràng, muốn đi trên con đường trải đầy hoa hồng, bạn phải chịu được cảm giác bị gai đâm vào chân trước đã.

8. James Altucher

“Tôi rất thích tập trung vào sự sáng tạo của bản thân. Tôi yêu cuộc sống tự do không vướng bận, không nơi chốn, không cố định, bởi vì điều đó kích thích sự sáng tạo trong tôi.”

cau noi hay 8

Là một nhà văn, một nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư ưa thích sự mạo hiểm người Mỹ, James Altucher chính là nguồn cảm hứng thật sự dành cho những người sợ thất bại. Ông đã từng là người sáng lập hoặc đồng sáng lập của hơn 20 công ty, bao gồm cả Reset Inc và StockPickr, tuy nhiên có tới 17 công ty trong số đó đều gặp thất bại. Vì vậy James luôn hy vọng rằng bạn có thể thoát ra khỏi lối sống truyền thống và mạo hiểm tìm cho mình những hướng đi riêng.

9. Jeff Bezos

“Tôi nghĩ rằng tiết kiệm là tiền đề cho việc đổi mới. Một trong những cách tốt nhất để thoát ra khỏi một cái hộp kín là tự mình nghĩ cách thoát thân.”

cau noi hay 9

Câu nói này của Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO của Amazon chính là khuyên bạn rằng, muốn thành công phải có tư duy đổi mới chính bản thân mình.

Xem thêm: Giấc mộng trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới của "doanh nhân nhí" UAE 13 tuổi

Cùng chuyên mục