Liên hệ với chúng tôi

Sống

Chị em tiết kiệm đã giỏi, kiếm tiền còn giỏi hơn: Những người phụ nữ đổi đời nhờ đầu tư tiền ảo

Ngày càng nhiều người xa rời các kênh truyền thống để thử sức đầu tư tiền ảo, tất nhiên phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là những chị em đã thành công với lĩnh vực này.

Chị em tiết kiệm đã giỏi, kiếm tiền còn giỏi hơn: Những người phụ nữ đổi đời nhờ đầu tư tiền ảo

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Chị em tiết kiệm đã giỏi, kiếm tiền còn giỏi hơn: Những người phụ nữ đổi đời nhờ đầu tư tiền ảo
Photo: internet

Hiện nay, bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán, bất động sản, ngày càng có nhiều người đang thử sức đầu tư tiền số. Tất nhiên, việc đầu tư vào lĩnh vực này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, không ít người thành công nhưng cũng chẳng thiếu người tan cửa nát nhà. Những người đã giàu lên nhanh chóng nhờ bitcoin thường chia sẻ các mẹo trên YouTube và các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, hiện tại phần đông nhà đầu tư tiền ảo là nam giới.

ne-phuc-nhung-chi-em-phu-nu-doi-doi-nho-dau-tu-tien-ao
Lea Thompson trúng lớn sau khi đầu tư Bitcoin năm 2017

Theo một nghiên cứu vào năm 2021 của công ty môi giới eToro, chỉ có 15% chị em phụ nữ là nhà đầu tư Bitcoin, thế nhưng con số đang dần gia tăng. Không ít người nổi tiếng là phụ nữ cũng chuyển sang đầu tư và kiếm tiền từ thị trường này, chẳng hạn như nữ diễn viên từng đoạt Oscar Reese Witherspoon. Lea Thompson (Seatle) - được biết đến với cái tên Girl Gone Crypto đã bắt đầu đầu tư từ năm 2011. Cô chia sẻ: "Tôi đã trúng quả vào đợt tăng giá kỷ lục năm 2017. Số Bitcoin tôi mua đã tăng lên 20.000 USD".

ne-phuc-nhung-chi-em-phu-nu-doi-doi-nho-dau-tu-tien-ao
Rachel Siegel từng là một giáo viên dạy thay ở New York, giờ đã trở thành triệu phú

Rachel Siegel từng là một giáo viên dạy thay ở New York, từng sống chật vật với đồng lương ít ỏi. Giờ đây, cô đã trở thành triệu phú tự thân, và là người sáng tạo nội dung được nhiều người theo dõi. Rachel tâm sự: "Quá trình biến đổi này xảy ra trong những năm tôi ngồi trước máy tính với bộ đồ ngủ, dành nhiều thời gian để nghiên cứu về tiền ảo".

Wendy O (Puerto Ico) hiện đã kiêm được 1 triệu USD nhờ tiền ảo, giờ đã yên tâm ở nhà làm nội trợ toàn thời gian. Cô chia sẻ, cô mất bố từ năm 11 tuổi, cả tuổi thơ sống trong cảnh nghèo khổ. Trước kia, công việc của cô là nhân viên chăm sóc sức khỏe cho người HIV/AIDS, nhưng cô bắt đầu mày mò học đầu tư khi con gái được 1 tuổi. Năm 2017, Wendy định tham gia đầu tư cổ phiếu, nhưng do không đủ tiền nên đã chọn đầu tư tiền điện tử. Đến cuối năm, cô đã sở hữu tới 1.000 Bitcoin.

ne-phuc-nhung-chi-em-phu-nu-doi-doi-nho-dau-tu-tien-ao
Sara Trojanowska: "Tôi nghĩ phụ nữ đầu tư tốt hơn. Họ dành thời gian phân tích thị trường và không bị cảm tính"

Sara Trojanowska (Anh) tin rằng có sự khác biệt giữa cách đầu tư của nam giới và nữ giới. Cô cho biết mình đã bắt đầu đầu tư từ năm 2017, sau khi thấy bạn trai chơi và phung phí tiền do thiếu hiểu biết về thị trường. Thay vì đầu tư cảm tính, Sara nghe theo lý trí, vì cô biết rằng đầu tư Bitcoin là hành trình tích lũy kinh nghiệm.

Trên mạng có không ít định kiến cho rằng: "Đàn ông mạnh mẽ, tự tin, chấp nhận rủi ro và hưởng thành quả nhiều hơn phụ nữ". Thế nhưng Sara không tin điều đó, cô nói: "Tôi nghĩ phụ nữ đầu tư tốt hơn. Họ dành thời gian phân tích thị trường và không bị cảm tính". Quả thực, hiện tại cô gái này đã đạt tự do tài chính, mục tiêu tiếp theo của cô là trở thành triệu phú tự thân trước năm 30 tuổi.

Có thể thấy, nhiều người vẫn tỏ ra phân biệt giới tính khi biết có phụ nữ chơi tiền ảo. Rachel từng bị chế giễu trên mạng xã hội, Wendy O thì bị chê trách là "ngu ngốc" mỗi khi cô chia sẻ kinh nghiệm. Thế nhưng, Wendy bỏ ngoài tai và nói rằng: "Nhưng giờ da mặt tôi dày hơn và bắt đầu đáp trả". 

ne-phuc-nhung-chi-em-phu-nu-doi-doi-nho-dau-tu-tien-ao
Wendy bỏ ngoài tai và nói rằng: "Nhưng giờ da mặt tôi dày hơn và bắt đầu đáp trả"

Theo khảo sát của hãng dịch vụ tài chính Fidelity Investments năm 2017, phụ nữ là những nhà đầu tư tài giỏi. Fidelity đã sàng lọc khoảng 8 triệu tài khoản đầu tư, họ nhận ra phụ nữ không chỉ tiết kiệm nhiều hơn nam giới 0,4%, mà các khoản đầu tư của họ còn kiếm được nhiều hơn nam giới 0,4% mỗi năm.

Không như nhiều người lầm tưởng, phụ nữ sau khi đầu tư không dùng tiền để mua xe sang, hàng hiệu, mà họ nhắm tới mục tiêu tự do tài chính. Với những người phụ nữ kể trên, họ chia sẻ rằng niềm vui thực sự là không bao giờ cần kiểm tra tài khoản ngân hàng nữa.

Theo Vice

Xem thêm: Tuổi trẻ tài cao: Hai đứa trẻ ở Mỹ bỏ túi hơn 30.000 USD nhờ đào tiền số tại nhà

Cùng chuyên mục