Liên hệ với chúng tôi

Hồ Sơ Doanh Nhân

Tỷ phú Lý Gia Thành khuyên: Đừng phô trương sự giàu có của mình với kẻ khác, hãy âm thầm tiêu tiền cho mình

Tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành nổi tiếng với những bài học thành công thấm thía, trong đó nổi bật là lời khuyên đừng phô trương sự giàu có với người khác.

Tỷ phú Lý Gia Thành khuyên: Đừng phô trương sự giàu có của mình với kẻ khác, hãy âm thầm tiêu tiền cho mình

Xuất bản:

Admin
Tỷ phú Lý Gia Thành khuyên: Đừng phô trương sự giàu có của mình với kẻ khác, hãy âm thầm tiêu tiền cho mình
Photo: internet

Tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành nổi tiếng với những bài học thành công thấm thía, trong đó nổi bật là lời khuyên đừng phô trương sự giàu có với người khác.

Lý Gia Thành (sinh ngày 29 tháng 7 năm 1928) là tỷ phú, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp, nhà từ thiện Hồng Kông. Ông được mệnh danh là “Superman” ở Hồng Kông (Trung Quốc) nhờ sự thông minh và thành đạt của mình.

Ở tuổi 92, ông đang sở hữu khối tài sản hơn 29,4 tỷ USD, từng là người giàu nhất Châu Á và hiện là một trong số những người giàu nhất Hồng Kông hiện tại.

Lý Gia Thành: 3 điều giúp bạn tạo nền tảng cho địa vị và thành công của bản thân

Tỷ phú Lý Gia Thành là nhà sáng lập và từng giữ chức Chủ tịch HĐQT của Cheung Kong Holdings – tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Hong Kong. Quy mô của tập đoàn này lên đến hơn 300 nghìn nhân viên, làm việc tại 52 quốc gia trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng để đạt được thành công như ngày hôm nay ông đã phải trải qua một tuổi thơ đầy cơ cực.

Ông được tạp chí Asiaweek bình chọn là người đàn ông quyền lực nhất Châu Á năm 2001. Tạp chí Forbes tôn vinh Lý Gia Thành với giải thưởng “thành tựu trọn đời” ngày 5 tháng 9 năm 2006 tại Singapore.

 

Là một tỷ phú nổi tiếng của Châu Á và thế giới, nhưng trong đời sống thường nhật, Lý Gia Thành là người có lối sống tương đối giản dị. Ông được mọi người vô cùng kính trọng bởi phong cách sống và những triết lý nhân sinh hết sức hướng thiện của mình.

Là người giàu nhất Hong Kong với khối tài sản hàng chục tỷ USD, tỷ phú Lý Gia Thành khiến nhiều người ngưỡng mộ về sự giàu có và sự nghiệp thành công.

“Đừng phô trương sự giàu có với kẻ khác”

Mặc dù là một trong những người giàu nhất thế giới nhưng tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành có lối sống khá đơn giản, không phô trương sự giàu có của bản thân bằng cách mua nhiều xe sang, biệt thự hay có những thú vui đắt tiền như bao người khác. Trái lại, vị doanh nhân này có quan điểm về sự giàu có khá đặc biệt.

Theo ông Lý Gia Thành, khi nghèo, hãy để người khác thấy bạn tiêu tiền như thế nào. Khi giàu, đừng khoe khoang mà hãy âm thầm tiêu tiền cho mình. Khi nghèo, bạn phải thật hào phóng. Khi bạn giàu, đừng để người khác nghĩ bạn tiêu pha bừa bãi.

Ông Lý Gia Thành còn gây chú ý khi chia sẻ khi còn nghèo, bạn hãy tốt với người khác. Đừng tính toán. Khi đã giàu rồi, bạn phải học cách khiến người khác tốt với mình và tự đối xử tốt với bản thân hơn.

Khi nghèo, hãy ném bản thân ra ngoài để người khác “bóc lột”. Khi đã giàu, bạn phải giữ gìn bản thân và đừng để kẻ khác dễ dàng lợi dụng. Đó là những điều phức tạp trong cuộc sống mà nhiều người không hiểu được.

Đây là những bí quyết mà doanh nhân Lý Gia Thành đúc kết được trong quá trình gây dựng sự nghiệp thành công và danh tiếng.

Để trở thành nhà quản lý thành công, điều quan trọng là thái độ và năng lực

Bên cạnh lời khuyên giá trị về sự giàu có, tỷ phú Lý Gia Thành còn chia sẻ để trở thành một nhà quản lý thành công cần có những đặc điểm gì. Theo ông, một nhà quản lý thành công, thái độ và năng lực vô cùng quan trọng.

Một nhà lãnh đạo thành công là người biết truyền cảm hứng cho người khác hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Ông Lý Gia Thành cho rằng, nhà quản lý thành công phải nhìn thấy được tài năng của người khác. Người lãnh đạo không chỉ tuyển dụng những người thông minh hơn mình mà còn phải khéo léo tránh né lựa chọn những người có danh tiếng trước mình.

Ở vai trò là một người lãnh đạo, bạn cần dành nhiều thời gian để lập kế hoạch cho tương lai hơn những người khác. Nhà lãnh đạo là người “đứng mũi chịu sào”, chèo lái đưa công ty vượt qua những “sóng to gió lớn” để cập đến bến bờ thành công.

Do vậy, năng lực làm việc và thái độ của người quản lý đóng vai trò then chốt, quyết định sự thành công của công ty.

09 BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA TỶ PHÚ LÝ GIA THÀNH

Từng viết một bài báo mang nội dung như một bản kế hoạch để có thể mua nhà và xe trong vòng 5 năm, Lý Gia Thành cũng đưa ra 9 bí quyết mà doanh nhân có thể học hỏi để chạm tới thành công.

Mời những người thành công hơn bạn đi ăn

 

Hãy luôn nhớ mời những người thông thái và giàu có hơn bạn hoặc đã từng giúp đỡ bạn trong sự nghiệp dùng bữa.

Đừng quên làm việc này mỗi tháng. Sau một năm, những người này sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn. Không những danh tiếng và tầm ảnh hưởng được nâng tầm, bạn còn xây dựng cho mình hình tượng tốt bụng và hào phóng.

Nghiện sách

Khi mua sách, hãy đọc chúng thật nghiêm túc và ghi nhớ những bài học, chiến lược được dạy trong đó. Chia sẻ với người khác những gì bạn đã đọc được bằng ngôn ngữ của chính mình sẽ giúp tăng uy tín và củng cố các mối quan hệ của bạn.

Học cách bán hàng

Sẽ thật tuyệt nếu bạn kiếm được một công việc bán hàng bán thời gian. Tuy khó nhưng đó là cách nhanh nhất giúp bạn lĩnh hội được nghệ thuật bán hàng, một kỹ năng chuyên sâu không thể thiếu cho sự nghiệp sau này.

Tất cả những doanh nhân thành công đều bán hàng giỏi. Họ có khả năng bán giấc mơ và tầm nhìn của mình. Khi đã bước chân vào nghề bán hàng, bạn sẽ hiểu mình nên và không nên bán gì.

Hãy vận dụng sự nhạy cảm với các yếu tố của thị trường để xác định được các nhu cầu sản phẩm và từ đó điều hành doanh nghiệp của mình.

11 sách lược đầu tư kinh doanh giúp Lý Gia Thành trở thành tỷ phú số 1 châu Á: Áp dụng được công thành danh toại!

Đừng tiêu quá đà

Cố gắng tối thiểu hóa việc mua sắm quần áo, giày dép, bạn có thể mua chúng khi đã giàu. Hãy tiết kiệm tiền để mua quà cho những người bạn yêu thương và cho họ biết kế hoạch cùng mục tiêu tài chính của bạn. Nói cho họ lý do bạn tiết kiệm là để phục vụ cho kế hoạch, định hướng và giấc mơ của mình.

Học hỏi bằng cách giúp đỡ

 

Doanh nhân bất cứ đâu cũng cần giúp đỡ. Hãy tận dụng mọi cơ hội để kiếm một công việc làm thêm. Điều này sẽ giúp rèn luyện ý chí và cải thiện kỹ năng cho bạn. Bạn sẽ nhanh chóng phát triển khả năng hùng biện và tiến gần hơn tới các mục tiêu tài chính.

Bắt đầu lên kế hoạch càng sớm càng tốt

Cuộc sống, sự nghiệp hay hạnh phúc đều do chính bạn tạo nên. Khi còn nghèo hãy ở nhà ít thôi và năng ra ngoài. Khi đã giàu, hãy ở nhà nhiều hơn và bớt ra ngoài. Đó là nghệ thuật sống.

Khi nghèo, hãy tiêu tiền nhiều hơn cho người khác. Khi giàu, hãy tiêu tiền cho bản thân. Rất nhiều người đang làm ngược lại.

Đừng để cái tôi điều khiển bạn

 

Khi còn nghèo, hãy tốt với người khác. Đừng tính toán. Khi đã giàu rồi, bạn phải học cách khiến người khác tốt với mình và tự đối xử tốt với bản thân hơn.

Khi nghèo, hãy ném bản thân ra ngoài để người khác “bóc lột”. Khi đã giàu, bạn phải giữ gìn bản thân và đừng để kẻ khác dễ dàng lợi dụng. Đó là những điều phức tạp trong cuộc sống mà nhiều người không hiểu được.

Đừng phô trương sự giàu có với kẻ khác

Khi nghèo, hãy để người khác thấy bạn tiêu tiền như thế nào. Khi giàu, đừng khoe khoang mà hãy âm thầm tiêu tiền cho mình.

 

Khi nghèo, bạn phải thật hào phóng. Khi giàu thì đừng để người khác nghĩ bạn tiêu pha bừa bãi.

Nghiêm khắc với bản thân

Còn trẻ thì đừng e ngại rằng mình nghèo. Bạn cần biết cách đầu tư vào bản thân để gia tăng hiểu biết và vị thế. Bạn cần xác định rõ điều gì là quan trọng và đáng đầu tư vào.

Cố gắng tránh tiêu tiền vào quần áo nhưng nên chọn mua một số món đồ thể hiện đẳng cấp. Hãy hạn chế ăn ngoài và nếu có hãy cân nhắc kỹ chi phí. Khi mời ai đó dùng bữa, hãy chắc chắn đó là người có giấc mơ lớn và làm việc chăm chỉ hơn bạn.

Tổng hợp

Xem thêm bài liên quan

  • Tỷ phú Lý Gia Thành: Đừng phô trương sự giàu có của mình với kẻ khác, hãy âm thầm mà tiêu tiền cho mình
  • Tỷ phú Lý Gia Thành: Đừng khoe khoang sự giàu có của mình, hãy âm thầm mà tiêu tiền!
  • Tỷ phú Lý Gia Thành: Đừng phô trương sự giàu có của mình với kẻ khác, hãy âm thầm tiêu tiền cho mình
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục