Liên hệ với chúng tôi

Câu Chuyện Kinh Doanh

Tuyển người thích cực, thích áp lực, CEO 9X công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Bài học rút ra sau 4 năm làm Vingroup là đừng lựa chọn An Nhàn khi còn trẻ

Đừng lựa chọn An Nhàn khi còn trẻ là chia sẻ mới đây của anh Nguyễn Văn Thanh - CEO của Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) trên trang LinkedIn của mình.

Tuyển người thích cực, thích áp lực, CEO 9X công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Bài học rút ra sau 4 năm làm Vingroup là đừng lựa chọn An Nhàn khi còn trẻ

Xuất bản:

Admin
Tuyển người thích cực, thích áp lực, CEO 9X công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Bài học rút ra sau 4 năm làm Vingroup là đừng lựa chọn An Nhàn khi còn trẻ
Photo: internet

Đừng lựa chọn An Nhàn khi còn trẻ là chia sẻ mới đây của ông Nguyễn Văn Thanh – CEO của Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) trên trang LinkedIn của mình.

Mới đây, trên trang LinkedIn cá nhân, Nguyễn Văn Thanh – CEO của Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đã đăng tải thông tin tìm kiếm vị trí Phó Giám đốc điều hành phụ trách vận hành toàn quốc mảng taxi.

 

Theo đó, tiêu chí ưu tiên là có kinh nghiệm cùng ngành tại các công ty công nghệ vận tải hoặc trong nghành tương tự là 1 lợi thế (không phải bắt buộc); có khả năng làm việc độc lập, quản lý số lượng nhân sự lên đến hàng chục nghìn người, hiểu biết về công nghệ, có tư duy thích ứng nhanh. Vị trí này làm việc tại Hà Nội và phải di chuyển các thành phố liên tục.

Tuyển người thích cực, thích áp lực, CEO 9X GSM: Bài học rút ra sau 4 năm làm Vingroup là đừng lựa chọn An Nhàn khi còn trẻ - Ảnh 2.

Trước đó, GSM đã tăng tuyển tài xế với mức lương bao gồm lương cứng 7.000.000 đồng + 2.000.000 đồng thưởng dựa trên chất lượng công việc + 2.000.000 đồng hỗ trợ thời gian đầu (tối đa 6 tháng). Như vậy, lương cứng của đối tác tài xế GSM có thể lên tới 11 triệu đồng.

Ngoài ra, tài xế còn được hưởng hoa hồng 20 – 25% doanh thu; không áp doanh số trong thời gian đầu; tham gia BHXH sau 02 tháng thử việc, khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại Vinmec; được đào tạo bài bản về ngành dịch vụ vận tải và tư vấn lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Trong khi đó, công ty cũng có yêu cầu cụ thể với các tài xế ứng tuyển bao gồm Sở hữu bằng lái xe B2 trở lên; Độ tuổi từ 22 – 45; Chiều cao từ 1m65 trở lên; Không có hình xăm lộ; Có tinh thần dịch vụ và mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp; Thông thạo khu vực địa lí nội và ngoại thành.

Công ty sẽ ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm lái xe trên 1 năm tại các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng; lý lịch tư pháp rõ ràng; sức khỏe tốt và sẵn sàng đi làm ngay.

Tuyển người thích cực, thích áp lực, CEO 9X GSM: Bài học rút ra sau 4 năm làm Vingroup là đừng lựa chọn An Nhàn khi còn trẻ - Ảnh 1.
Ông Nguyễn Văn Thanh – CEO của Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM)

Ngoài ra, GSM cũng tìm kiếm đối tác tài xế Greencar Luxury – VF8 tại khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với mức lương 1 tháng lên tới gần 14 triệu đồng và hưởng thêm 500.000 đồng phụ cấp sau thời gian đào tạo tiếng Anh và đạt yêu cầu. Cùng các đãi ngộ như trên.

 

Hãng taxi thuần điện của GSM dự kiến sẽ ra mắt tại Hà Nội vào tháng 4/2023, kế hoạch sẽ có mặt tối thiểu tại 5 thành phố lớn ngay trong năm nay.

Bên cạnh đó, GSM đã đạt được nhiều thỏa thuận với các đối tác như: Ahamove mua 200 xe máy điện VinFast, kế hoạch trong năm nay sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM; Lado Taxi thuê 500 ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34.

Ngày 21/3, GSM công bố đầu tư trực tiếp vào Be Group, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 14/04/2023 – Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) chính thức đưa dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam – Xanh SM vào hoạt động. Sự kiện đã mở ra kỷ nguyên taxi mới: thông minh, không khói xăng, không tiếng ồn động cơ và thân thiện với môi trường.

Theo kế hoạch, Taxi Xanh SM sẽ hiện diện trước tiên tại Hà Nội, sau đó mở rộng tới ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay.

Kể từ 14/4/2023, khách hàng có thể dễ dàng đặt taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 1900 2088 như taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play Store như các hãng xe công nghệ. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các Trung tâm Thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường. Trong tháng 5/2023, khách hàng có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be.

Bên cạnh khả năng tiếp cận xe thuận tiện và đa dạng, Xanh SM cũng cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn dịch vụ là GreenCar – taxi tiêu chuẩn và LuxuryCar – taxi cao cấp. GreenCar sử dụng VinFast VF e34 với màu xanh Cyan đặc trưng, trong khi LuxuryCar sử dụng VinFast VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.

Giai đoạn đầu, Taxi Xanh SM sẽ đưa vào vận hành 500 xe VF e34 và 100 xe VF 8 tại Hà Nội. Trong thời gian tới, hãng sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ.

Giá mở cửa cho 1 km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Phát biểu tại lễ khai trương Taxi Xanh SM tại Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chia sẻ: “Taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, đồng thời tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí cho người dùng. Việc triển khai dịch vụ taxi điện tại Hà Nội không chỉ khẳng định quyết tâm của Thành phố và sự hưởng ứng, chung tay của các doanh nghiệp, cụ thể ở đây là công ty GSM trong việc thúc đẩy phát triển giao thông bền vững; mà còn góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam trong việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.”

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “GSM nói chung và Taxi Xanh SM nói riêng ra đời nhằm hưởng ứng mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu, trong đó nỗ lực giảm thiểu phát thải từ các phương tiện giao thông. Taxi Xanh SM mang đến lựa chọn phương thức di chuyển mới cùng chất lượng dịch vụ khác biệt, không chỉ phục vụ người dân mà còn hướng tới kết nối và hình thành hệ sinh thái di chuyển xanh – thông minh trên khắp Việt Nam.”

Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe điện VinFast. Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường, đồng thời được trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh, giúp hành khách có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình. Với đội ngũ tài xế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp theo kim chỉ nam dịch vụ tận tâm, Taxi Xanh SM cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao cho người dùng.

Theo kế hoạch, Taxi Xanh SM sẽ tiếp tục khai trương tại TP. Hồ Chí Minh ngay trong tháng 4/2023 và sẽ phủ sóng tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm nay.

 


Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Vingroup chỉ có thể giành được thắng lợi khi chinh phục thế giới nếu chấp nhận hy sinh, gian khổ, quyết liệt hành động

Trong báo cáo thường niên năm 2022, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup nhấn mạnh tập đoàn này đã chính thức bước vào cuộc chơi toàn cầu với quyết tâm chinh phục thế giới.

Người đứng đầu Vingroup cũng nhận định việc đạt được mục tiêu này không hề đơn giản, thậm chí còn khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên, cơ hội mở ra cũng rất lớn khi cuộc cách mạng công nghệ – công nghiệp 4.0, cuộc cách mạng xanh và công cuộc toàn cầu hoá đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

ongvuong_5843328_20182298-165752
Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup nhận định việc chinh phục thế giới không hề đơn giản. Ảnh VIC

“Chúng ta chỉ có thể giành được thắng lợi nếu chấp nhận hy sinh, gian khổ, quyết liệt hành động và phát huy được sức mạnh trí tuệ Việt, đồng thời kết nối trí tuệ toàn cầu. Đó sẽ là mấu chốt để Vingroup đi đến thành công”, ông Phạm Nhật Vượng cho biết.

Cũng trong báo cáo này, dấu ấn rõ nét nhất trong việc chinh phục thế giới của tập đoàn Vingroup, theo ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc được thể hiện ở hoạt động của VinFast – thương hiệu tiên phong trong chiến lược vươn ra toàn cầu. 

 

Theo đó, năm 2022 là một năm bản lề của VinFast khi chính thức là nhà sản xuất xe xăng đầu tiên trở thành một hãng xe thuần điện. Đặc biệt, tháng 11/2022, VinFast đã tạo nên một cột mốc lịch sử cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên, một thương hiệu ô tô của Việt Nam đạt đẳng cấp chất lượng và mọi tiêu chuẩn để xuất khẩu sang Hoa Kỳ – thị trường khó tính bậc nhất thế giới.

Với chiến lược chinh phục thị trường thế giới bài bản, VinFast cũng đã mở 22 trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đó, tháng 3/2022, VinFast đã ký thỏa thuận xây dựng nhà máy sản xuất ô tô ở bang Bắc Carolina, Mỹ, với vốn đầu tư cho giai đoạn đầu là 2 tỷ USD.

Ngoài ra, xe máy điện VinFast vẫn giữ vững vị trí số 1 trên thị trường với doanh số 60.000 xe bán ra trong năm 2022, tăng 43% so với năm trước đó.

Ảnh bìa báo cáo thường niên năm 2022 của Vingroup lấy góc nhìn từ phía ghế phụ của chiếc xe điện VinFast VF 8.

Song hành với thành quả bước đầu của VinFast là VinES, với thành công trong việc xây dựng nền móng vững chắc để trở thành một công ty pin có chuỗi giá trị hoàn chỉnh từ nghiên cứu, phát triển sản phẩm đến sản xuất và tái chế.

 

Ngoài ra, hỗ trợ đắc lực cho các dự án phát triển xe điện VinFast là khối công nghệ của Tập đoàn. VinBigData đã thành công trong việc phát triển hệ sinh thái công nghệ đa ứng dụng đồng thời triển khai thành công tính năng quan sát toàn cảnh 360 độ cho xe điện, hệ thống giám sát người lái, và phát triển dòng sản phẩm thiết bị thông minh để triển khai các tính năng quản lý, vận hành hệ sinh thái thành phố thông minh.

Đối mặt năm 2023 với nhiều thách thức, song với tinh thần quyết tâm cao độ của một doanh nghiệp đã bước sang năm thứ 30 và luôn được đánh giá là cánh chim đầu đàn trong khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, ông Nguyễn Việt Quang cho biết Vingroup luôn nhìn thấy những cơ hội mới ngay trong thách thức, cùng với đó là việc đưa ra tầm nhìn dài hạn và hành động mạnh mẽ để hiện thực hoá các cơ hội.

 Con tàu trở lô xe điện VinFast xuất khẩu qua Mỹ – hình ảnh được coi là biểu tượng của Vingroup trong năm qua. (Ảnh: VIC).

Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng quan hệ với các đối tác, tổ chức tài chính quốc tế uy tín nhằm mang lại cho đối tác cơ hội tiếp cận và cùng phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam, cũng như mở ra cơ hội để Vingroup tiếp cận nhiều kênh huy động vốn đa dạng, chi phí thấp và mang lại lợi ích ưu việt cho cổ đông.

Các đơn vị kinh doanh cũng được định hướng đưa ra các giải pháp quyết liệt, táo bạo, tập trung hết sức cho việc bám đuổi mục tiêu kinh doanh, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

“Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tối ưu bộ máy tổ chức, tối ưu hệ thống quản trị, tối ưu mạnh mẽ năng suất lao động, tối ưu từng khoản chi tiêu, đảm bảo sự “săn chắc” và bền vững của toàn hệ thống”, Phó Chủ tịch HĐQT thông tin thêm.

Theo Nhịp sống thị trường, Tổng hợp

 

Xem thêm bài liên quan

  • Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Vingroup chỉ có thể giành được thắng lợi khi chinh phục thế giới nếu chấp nhận hy sinh, gian khổ, quyết liệt hành động
  • Thấy gì từ chiến lược kinh doanh của VinFast “Xe tốt – Giá tốt – Hậu mãi cực tốt” mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt ra
  • CEO 9X được tỷ phú Phạm Nhật Vượng giao công ty 3000 tỷ: Bỏ học đại học, Forbes Under 30 Asia năm 2022, kinh qua 9 công ty
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục