Liên hệ với chúng tôi

Kiến Thức Đầu Tư

Tư duy đầu tư của "Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy: Nếu mất ngủ vì 10 triệu thì làm sao kiếm được 20 triệu!

Quan điểm đầu tư của hoa hậu Mai Phương Thúy là phải chấp nhận thất bại, đối diện với rủi ro thì mới thành công được. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng cô luôn chuẩn bị cho thất bại lớn.

Tư duy đầu tư của 'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy: Nếu mất ngủ vì 10 triệu thì làm sao kiếm được 20 triệu!

Xuất bản:

Admin
Tư duy đầu tư của 'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy: Nếu mất ngủ vì 10 triệu thì làm sao kiếm được 20 triệu!
Photo: internet

 

Quan điểm đầu tư của hoa hậu Mai Phương Thúy là phải chấp nhận thất bại, đối diện với rủi ro thì mới thành công được. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng cô luôn chuẩn bị cho thất bại lớn.

Trên sàn chứng khoán Việt, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới nhờ có tiếng “đánh đâu trúng đấy”, “hoa hậu tiên tri”.

Trong vài năm gần đây, trên trang facebook cá nhân, cô hoa hậu này từng nhận định nhiều mã cổ phiếu và sau đó các mã này đều tăng giá bằng lần trong thời gian ngắn.

Sau 15 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy vẫn là cái tên luôn được công chúng quan tâm đặc biệt. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, hoa hậu Mai Phương Thuý còn là một người có khả năng kiếm tiền ‘siêu cao thủ’.

Từ năm 2015 đến năm 2019, cô ít tham gia giới giải trí, chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh và số tài sản kếch xù nàng hậu có được phần lớn đến từ hoạt động kinh doanh. Chính bản thân cô từng thừa nhận, bản thân giỏi kinh doanh hơn hoạt động nghệ thuật.

Cụ thể, vào ngày 18/5/2020, Mai Phương Thúy viết một bài đăng phân tích rất chi tiết về tiềm năng của cổ phiếu Hòa Phát về đội ngũ điều hành, chất lượng sản phẩm,và tình hình tài chính.

 

“Một doanh nghiệp có quản trị tốt, có lợi thế cạnh tranh rất lớn, có giá thành quá thấp so với đối thủ, đang vào một chu kỳ mới về nhiều mặt, và có một câu chuyện hay ho để kể với một định giá hời”, Mai Phương Thúy nhận định về Tập đoàn Hòa Phát.

Công thức gì giúp "hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy mua gì trúng đấy?
Mai Phương Thúy rất kỹ tính khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư.

Năm 2020 là năm thành công của nhiều doanh nghiệp ngành thép khi thị trường bất động sản phục hồi chính là yếu tố gây tăng mạnh nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng, thép ông, tôn mạ,… và các sản phẩm từ thép khác, kéo cổ phiếu nhiều doanh nghiệp trong ngành liên tục tăng giá. Xu hướng tăng giá còn tiếp tục mạnh mẽ trong 4 tháng đầu năm 2021.

Ngoài Hòa Phát, Mai Phương Thúy cũng từng đánh giá tích cực với cổ phiếu Vietcombank vào năm 2019. Thời điểm này cô cho biết đã mua cổ phiếu VCB ở khoảng giá 40.000 đồng – 50.000 đồng và khi cổ phiếu này tăng đến vùng giá trên 70.000 đồng, cô tuyên bố sẽ “ôm hàng” đến hơn 80.000 đồng.

Ngoài VCB và HPG, người đẹp sinh năm 1988 cũng từng hé lộ danh mục đầu tư gồm có MWG của Thế Giới Di Động, VJC của VietJet Air, VCS của Vicostone, VPB của VPBank, VGI của Viettel Global…

Nói về đầu tư chứng khoán, Mai Phương Thúy tự thừa nhận trong một bài phỏng vấn: “Người bình thường nghĩ đến chuyện vay tiền đã rất sợ. Và khi đắn đo tiêu tiền, sử dụng đồng tiền thế nào thì rất khó để giàu.

Trước đây, tôi đã dành nhiều thời gian để xem mình hợp với điều gì. Sau đó xây dựng thành hệ thống. Khi hệ thống đã chạy rồi mọi thứ sẽ ổn. Nói chung tôi muốn mình kiếm tiền có hệ thống và không phải nghĩ nhiều“, cô chia sẻ quan điểm đầu tư với tờ Zing.

Công thức gì giúp "hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy mua gì trúng đấy?

Nói về việc đối diện rủi ro trong đầu tư chứng khoán, Thúy chia sẻ: “Thất bại, rủi ro tôi đều đối diện nhiều. Nhưng bản thân tôi phải bình thản với chuyện đó. Người bình thường mất 10 triệu đồng, đêm đã không ngủ được. Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu. Như vậy khẩu vị rủi ro quá thấp. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng tôi luôn chuẩn bị cho thất bại lớn“.

Thuộc nhóm nhà đầu tư kỳ cựu bám sàn chứng khoán trong nhiều năm nhưng Mai Phương Thúy cho biết cô không để việc kiếm tiền, đầu tư ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Nếu cứ phải mất ăn mất ngủ thì tính toán của họ có vấn đề đấy. Về cơ bản, hạnh phúc trong cuộc sống, sự thanh thản, nghỉ ngơi, tận hưởng ảnh hưởng rất nhiều đến thành công. Nếu cứ mất ăn mất ngủ thì sẽ không thành công lớn được.

 

Với tôi, thua lỗ tạm thời thì sẽ qua, việc gì phải sợ. Tôi không bị mất ngủ đâu. Bill Gates khuyên mọi người đọc sách Tại sao chúng ta ngủ. Chứng tỏ giấc ngủ rất quan trọng? “, nàng hậu khẳng định.

“Kiếm được 10 đồng thì tiêu nửa đồng thôi, còn 9,5 đồng đi đầu tư, vay mượn được thêm ai thì càng tốt”

Nói về “máu đầu tư” trong người, trong một chương trình của Dân Trí, trước câu hỏi, nếu kiếm được 10 đồng thì nên tiêu bao nhiêu, cất bao nhiêu?, nàng hậu tiết lộ: “Thúy kiếm 10 đồng thì tiêu nửa đồng thôi, còn 9,5 đi đầu tư, vay mượn được thêm ai thì càng tốt”.

Công thức gì giúp "hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy mua gì trúng đấy?
Mai Phương Thúy là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của showbiz Việt.

Là tuýp người yêu thích mạo hiểm và có thể chấp nhận rủi ro thường chọn hình thức đầu tư để mau chóng gia tăng tài sản, rút ngắn thời gian thực hiện mục tiêu trong cuộc sống, cô nói: “Sai lầm lớn của Thúy là không đầu tư sớm hơn. Định làm từ năm 20 tuổi mà rong chơi đến 27 tuổi mới tập trung, 7 năm đó thực tế trôi qua khá lãng phí. Một nửa số tiền Thúy nướng cho đồ hiệu mà đi đầu tư thì giờ lãi “khủng” lắm”.

Tâm lý của hoa hậu Mai Phương Thuý giống như rất nhiều người trẻ, khi trẻ có bao nhiêu tiền thường ‘vung tay quá trán’, tiêu cho thoả thích vào những sở thích cá nhân thay vì nghĩ tới chuyện đầu tư và tiết kiệm. Tuổi trẻ, ai cũng ung dung cho rằng mình còn quá nhiều thời gian và chẳng cần nghĩ tới kế hoạch tương lai.

Tuy nhiên, nếu muốn cuộc sống khi về già an nhàn hoặc “nghỉ hưu non”, các bạn trẻ thực sự cần lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Bạn cần tính toán kỹ càng để có một số tiền sinh hoạt giúp cuộc sống khi về hưu thảnh thơi, an nhàn.

Công thức gì giúp "hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy mua gì trúng đấy?
Khả năng “tiên tri” trong lĩnh vực chứng khoán của Mai Phương Thuý làm nhiều người nể phục.

Tuy nhiên, cũng không nên vì áp lực tiết kiệm và đầu tư mà trở thành gánh nặng, biến bản thân trở thành một người hà tiện, ki bi, ăn chẳng dám ăn, tiêu chẳng dám tiêu. Thế nên, giữa tiêu hoang, không biết tiết kiệm và cất giữ nhiều quá, thì cách tốt nhất là học cách cân bằng. Để cân bằng được, không ai hiểu bạn hơn chính bản thân mình.

Về việc giữ cán cân cân bằng trong quản lý tài chính, Mai Phương Thuý rút từ chính bản thân: “Thúy nghĩ mình làm gì cũng nên nghĩ liệu sau này mình có hối hận không, không thì cứ làm. Còn đã làm rồi thì tương lai gieo nhân nào gặt quả đấy: tiêu hoang thì có thể chẳng có gì, cất quá nhiều thì không có gì ngoài tiền, cân bằng thì an toàn”. 

 

Mai Phương Thúy: Bà chủ chuỗi nhà hàng

Từ năm 2015 đến năm 2019, cô ít tham gia giới giải trí, chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh và số tài sản kếch xù nàng hậu có được phần lớn đến từ hoạt động kinh doanh. Chính bản thân cô từng thừa nhận, bản thân giỏi kinh doanh hơn hoạt động nghệ thuật.

Chia sẻ về “máu đầu tư”, trong một chương trình, khi được hỏi: Nếu kiếm được 10 đồng thì nên tiêu bao nhiêu, cất bao nhiêu? – Nàng hậu tiết lộ: “Thúy kiếm 10 đồng thì tiêu nửa đồng thôi, còn 9,5 đi đầu tư, vay mượn được thêm ai thì càng tốt”.

Mai Phương Thuý bắt đầu kinh doanh ẩm thực từ năm 2013

Từ năm 2013, Hoa hậu Việt Nam 2006 chuyển sang kinh doanh thay vì tập trung hoạt động trong showbiz. Nói thêm về lý do chuyển đổi này, cô cho rằng, người có tiền trong xã hội mới được nhiều ưu ái, tự do, nên cô mới cố gắng kiếm nhiều tiền.

Bản thân cô không quan trọng địa vị xã hội, giải thưởng hay những công nhận khác như học giỏi, thành tích cao bằng việc kiếm được nhiều tiền. Bởi có tiền, cô có thể mua sự tiện nghi trong cuộc sống và tự do cho mình.

Năm 2013, Mai Phương Thúy mở nhà hàng ẩm thực Việt tại Tp. Hồ Chí Minh. Thời điểm đó, đây là một trong những con phố ẩm thực ngoại nổi tiếng và đắt đỏ nhất Sài thành.

Trong một bài trả lời phỏng vấn năm 2019, công việc kinh doanh nhà hàng cũng được Mai Phương Thúy nhắc tới. Tuy nhiên cô cho biết công việc quản lý, điều phối, gặp gỡ khách hàng, đối tác khiến cô cảm thấy không vui, nên đã chuyển hướng sang đầu tư.

Từ một nhà hàng ban đầu, nhà hàng ẩm thực hiện có 5 cơ sở tại quận 1 và quận 2. Hệ thống chuỗi nhà hàng này được thiết kế và bài trí theo phong cách sang trọng nhưng vẫn đậm chất truyền thống. Phong cách “Indochine” là nét nổi bật của Quán Bụi với những hình ảnh treo tường, những tủ bàn ghế gỗ và không gian thiết kế mở.

Không gian của nhà hàng được trang trí với phong cách gợi nhớ nét Sài Gòn xưa

Tất cả đều gợi nhớ không gian nhà Việt của hàng chục năm về trước. Nhà hàng này còn phát nhạc mang đậm cảm giác hoài niệm từ tác phẩm của nhạc sỹ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên. Nhà hàng kinh doanh ẩm thực 3 miền và hướng đến khách hàng trung lưu, thu nhập tốt.

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Mai Phương Thúy từ bà chủ chuỗi nhà hàng đến 'bà hoàng chứng khoán' - Ảnh 5.
Sao Việt lấn sân kinh doanh: Mai Phương Thúy từ bà chủ chuỗi nhà hàng đến 'bà hoàng chứng khoán' - Ảnh 6.

Năm 2019, Mai Phương Thúy chính thức xác nhận thông tin cô là nhà đầu tư đã bỏ một phần vốn để đầu tư phim điện ảnh “Chị chị em em” do diễn viên Thanh Hằng và Chi Pu đóng chính. Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà Mai Phương Thúy đầu tư sản xuất.

Mai Phương Thuý làm nhà đầu tư sản xuất phim điện ảnh

“Tôi đầu tư phim này khi nhận được lời mời của công ty sản xuất. Trong sự nghiệp đầu tư của mình thì đầu tư phim ảnh, các chương trình giải trí cũng là một nhánh nên tôi coi đây là một cơ duyên tốt để bắt đầu. Tôi đồng ý đầu tư vì tin tưởng vào tay nghề của chị Kathy và ê-kíp”, cô cho biết.

Ngoài ra, Mai Phương Thuý còn được đồn đoán là cổ đông của nhiều doanh nghiệp, của một hãng hàng không. Cụ thể, cũng trong năm 2019, Mai Phương Thúy chia sẻ bài về doanh thu của một hãng hàng không tại Việt Nam.

Khi nhiều bạn bè vào chúc mừng, cô không ngần ngại chia sẻ mình là cổ đông của doanh nghiệp này. Dù rất khiếm tốn nhưng nhiều bạn bè đều thể hiện họ mong muốn làm được “một phần nhỏ” như người đẹp.

Không chỉ có cổ phần tại hãng hàng không này, Mai Phương Thúy cũng ngầm thừa nhận là cổ đông “nho nhỏ” tại một số doanh nghiệp lớn, trong đó có tập đoàn bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng.

Chưa kể đến, nàng hậu sinh năm 1988 còn khiến nhiều người nể phục bởi khối tài sản nhà đất của mình. Cô sở hữu chung cư cao cấp tại Hà Nội, TP.HCM, thậm chí cả tại Hong Kong. Đặc biệt, đến nay, công chúng biết đến Mai Phương Thuý với danh xưng “nữ hoàng chứng khoán”.

Tham gia đầu tư chứng khoán từ năm 2014, Mai Phương Thúy từng tiết lộ trên trang cá nhân rằng mặc dù đa năng, kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau và nổi tiếng trong showbiz, chứng khoán mới là nghề chính và giúp cô kiếm được tiền.

Cô cũng khẳng định, so với nghệ thuật thì đầu tư chứng khoán khiến cuộc sống của cô “không nghèo, chắc chắn là không nghèo”.

 

Xem thêm bài liên quan

  • Quy mô “Khủng” của tập đoàn doanh nhân Đỗ Vinh Quang chồng HH Đỗ Mỹ Linh đang làm việc
  • Chuyện đời tiến sĩ Alan Phan: Doanh nhân Việt đầu tiên đưa công ty lên sàn chứng khoán Mỹ
  • Tỷ phú gốc Việt tại Mỹ Chính Chu: Từ 15 lần xin việc thất bại tới “phù thủy” M&A của phố Wall và thế giới
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục