Liên hệ với chúng tôi

Tin Tức

Samsung sẽ nâng vốn đầu tư tại Việt Nam từ 18 tỷ USD lên 20 tỷ USD: Tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn

Lãnh đạo Tập đoàn Samsung cho biết, Tập đoàn đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới.

Samsung sẽ nâng vốn đầu tư tại Việt Nam từ 18 tỷ USD lên 20 tỷ USD: Tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn

Xuất bản:

Admin
Samsung sẽ nâng vốn đầu tư tại Việt Nam từ 18 tỷ USD lên 20 tỷ USD: Tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn
Photo: internet

 

Lãnh đạo Tập đoàn Samsung cho biết, Tập đoàn đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết sau khi Việt Nam tham gia ký kết các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới, “doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam có cơ hội mở rộng thị trường không chỉ tại thị trường 100 triệu dân mà còn là thị trường ASEAN, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và nhiều thị trường khác”.

Với việc nâng cấp quan hệ Việt – Hàn lên đối tác chiến lược toàn diện, Chủ tịch nước mong muốn các tập đoàn Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư và hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp Việt Nam, tương xứng với quan hệ chính trị hai nước.

Chủ tịch nước tiếp Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronics Han Jong Hee vào sáng 6/12. Ảnh: Việt Linh.

Theo đó, Chủ tịch nước đề nghị các tập đoàn đầu tư vào các địa phương của Việt Nam ở những lĩnh vực có thế mạnh, công nghệ cao, bảo vệ môi trường.

Tại buổi tiếp Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Samsung Electronics Han Jong Hee, lãnh đạo tập đoàn cho biết đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới. Samsung cũng dự định sản xuất các sản phẩm công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Han khẳng định đã thực hiện lời hứa với Chủ tịch nước từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và Phát triển mới. Trung tâm đã hoàn thành vào tuần trước và sẽ sớm đi vào hoạt động.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng tập đoàn Samsung đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỷ USD và xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD vào năm 2021.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ hy vọng Samsung “tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất, đi đầu và đón bắt được thời cơ về công nghệ mới”.

tham han quoc anh 1
Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo tập đoàn Hyosung vào sáng 6/12. Ảnh: Việt Linh.

Chủ tịch Tập đoàn Hyosung, ông Cho Hyun Joon, cho biết tập đoàn đã đầu tư vào tỉnh Đồng Nai từ năm 2007, đến nay đã đầu tư vào Vũng Tàu, Quảng Nam và mới đây là Bắc Ninh, trải khắp ba miền.

Số vốn đầu tư của Hyosung đã lên đến 3,5 tỷ USD trong nhiều lĩnh vực như may mặc, cơ sở công nghiệp, tạo việc làm cho 10.000 lao động tại Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực đầu tư hiệu quả tại Việt Nam và kế hoạch mở rộng đầu tư của Hyosung, đồng thời “đề nghị tập đoàn nâng gấp đôi số vốn đầu tư vào Việt Nam”.

tham han quoc anh 2
Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo ngân hàng KDB, Hàn Quốc, vào sáng 6/12. Ảnh: Việt Linh.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp ông Kang Seoghoon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ngân hàng KDB.

Chủ tịch nước đánh giá cao thiện chí của KDB trong việc tham gia lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời đề nghị KDB tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam, nhất là trong phát triển tài chính xanh và bền vững.

Chủ tịch nước hoan nghênh đề xuất của KDB hợp tác với Bộ Tài chính nhằm xây dựng kế hoạch phát triển bền vững cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Đáp lại, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành ngân hàng KDB cho biết KDB đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực phát triển đất nước như ôtô, tàu thủy, công nghiệp hóa học, công nghiệp nặng tại Hàn Quốc và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm phát triển, góp phần phát triển kinh tế tại Việt Nam.

 

 


Đầu tư thêm 4 tỷ USD, LG muốn đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tại Hàn Quốc, ngày 5/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các Tập đoàn CJ, Lotte, LG, Daewoo E&C, Hyundai Motor, GS E&C, Doosan…

Tiếp Phó chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn LG, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn LG tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhất là các lĩnh vực có thế mạnh như thiết bị ô tô và thiết bị cho điện thoại di động, thúc đẩy liên kết đào tạo công nghệ thông tin, trung tâm phần mềm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch LG Corporation, ông Kwon Bong Seok
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch LG Corporation, ông Kwon Bong Seok

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn LG đặt trung tâm sản xuất chính, lớn nhất của LG tại Việt Nam, cũng là để xứng tầm với quan hệ chính trị 2 nước.

Tại các cuộc tiếp, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đánh giá cao môi trường kinh doanh của Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như mong muốn các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Cụ thể, lãnh đạo Tập đoàn LG cho biết trong tương lai, LG sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD nữa. Tập đoàn này mong muốn tiếp tục hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực và đưa Việt Nam là trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai. 

Phó Chủ tịch Kwon Bong-seok, cho biết LG đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 đến nay khoảng 5,3 tỷ USD trong nhiều lĩnh vực, sản xuất máy ảnh, điện tử, điện gia dụng, thiết bị ô tô. LG hiện có 27.000 nhân viên, công nhân làm việc trực tiếp trong các nhà máy tại Việt Nam và các công ty thành viên có tới 70.000 lao động Việt Nam.

LG mong muốn tiếp tục hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực và đưa Việt Nam thành trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai. Trong kế hoạch này, LG dự kiến sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD.

 

Tại Việt Nam, LG đã đầu tư 7 dự án tại KCN Tràng Duệ (Hải Phòng) với mục tiêu sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, bao gồm thiết bị nghe nhìn, di động, gia dụng và điện lạnh.

Ngoài ra, LG có đầu tư mạng lưới các dự án vệ tinh, sản xuất phụ trợ với khoảng hơn 50 doanh nghiệp đầu tư tại KCN Tràng Duệ có tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

Theo Zingnews, Vietnamfinance

Xem thêm bài liên quan

  • Thâm cung bí sử chuyện “Cha truyền con nối” trong 4 gia đình tài phiệt giàu nhất Hàn Quốc
  • Từ sản xuất phân bón, Samsung chuyển sang công nghiệp điện tử
  • Ghế lãnh đạo bị bỏ trống 2 năm của Samsung
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục