Liên hệ với chúng tôi

Câu Chuyện Kinh Doanh

Phở Thìn Lò Đúc "hút khách" ở Úc: Khách xếp hàng dài chờ thưởng thức đặc sản Việt

Theo đại diện Phở Thìn Lò Đúc, 2 tiếng trước giờ mở cửa, một hàng dài khách xếp hàng chờ đợi tại số 279 phố Illawara, Marrickville, Sydney, Úc.

Phở Thìn Lò Đúc 'hút khách' ở Úc: Khách xếp hàng dài chờ thưởng thức đặc sản Việt

Xuất bản:

Admin
Phở Thìn Lò Đúc 'hút khách' ở Úc: Khách xếp hàng dài chờ thưởng thức đặc sản Việt
Photo: internet

 

Theo đại diện Phở Thìn Lò Đúc, 2 tiếng trước giờ mở cửa, một hàng dài khách xếp hàng chờ đợi tại số 279 phố Illawara, Marrickville, Sydney, Úc.

Vào giữa tháng 11/2022, thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc với bộ nhận diện thương hiệu quốc tế mới mang tên ‘Phở VieThin’ đã chính thức khai trương tại số 279 phố Illawara, Marrickville, Sydney, Úc, và đạt thành công lịch sử.

Hàng dài khách xếp hàng chờ đợi thưởng thức đặc sản Việt

Phía công ty và thương hiệu đã đặt ra nhiệm vụ ưu tiên cho công cuộc triển khai cửa hàng cơ sở tại thị trường quốc tế là chuyên tâm phục vụ cộng đồng người Việt tại các quốc gia trên thế giới. Nhưng không chỉ vậy, Phở VieThin tại Sydney, Úc còn nhận lại nhiều sự ủng hộ đông đảo của người dân bản địa tại khu vực và địa phương.

Đại diện thương hiệu cũng bày tỏ sự cảm động của mình đối với tình cảm đặc biệt của người dân bản địa ngay từ ngày mở bán khai trương vào 19/11/2022. 

“Họ đến, trải nghiệm, và chia sẻ về những hiểu biết đa chiều của họ về văn hoá ẩm thực Việt Nam. Qua đó, chúng tôi càng cảm thấy trân trọng và may mắn vì đang là một phần của sứ mệnh ấy”, Ông Đoàn Hải Trung – Giám đốc điều hành thương hiệu chia sẻ.

 Phở Thìn Lò Đúc quyết định triển khai cơ sở tại Sydney, Úc với bộ nhận diện thương hiệu mới 'Phở VieThin'
Bên ngoài cửa hàng Phở VieThin tại số 279 phố Illawara, Marrickville, Sydney, Úc

 

Đây được xem là trang sách mở khởi đầu cho những bước đi vững chắc và dài hơi trong tương lai của Phở Thìn Lò Đúc.

“Bên cạnh việc Úc là một thị trường tiềm năng, hiện khách hàng tại đây đang gặp phải những sự lúng túng về cửa hàng chính thống của Phở Thìn Lò Đúc. Việc sử dụng bộ nhận diện mới ‘Phở VieThin’ tại thị trường Úc là bước đi ‘1 mũi tên trúng 2 đích’: Bên cạnh việc tạo bàn đạp thúc đẩy hình ảnh quốc tế xuất phát từ thị trường Úc, mục đích chính của chúng tôi là sự bảo vệ quyền lợi khách hàng, với phân định rõ ràng và chính xác về cửa hàng của hệ thống thương hiệu đối với khách hàng tại địa phương”, ông Đoàn Hải Trung chia sẻ.

thuong-hieu-viet-tren-thi-truong-quoc-te-can-canh-ben-trong-pho-thin-lo-duc-tai-marrickville-sydney-uc-1669690724.jpeg

Khách hàng của Phở VieThin đa số đều là những kiều bào Việt tại Úc đã xa quê hương lâu năm. Việc thương hiệu Phở VieThin xuất hiện tại đây cũng đáp ứng được mong chờ một món ăn Việt tại nơi đất khách quê người của các kiều bào Việt tại Úc.

thuong-hieu-viet-tren-thi-truong-quoc-te-can-canh-ben-trong-pho-thin-lo-duc-tai-marrickville-sydney-uc-3-1669691010.jpeg
thuong-hieu-viet-tren-thi-truong-quoc-te-can-canh-ben-trong-pho-thin-lo-duc-tai-marrickville-sydney-uc-2-1669691010.jpeg

Hương vị thân thuộc của phở Việt Nam nói chung và Phở Thìn Lò Đúc nói riêng cũng được nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ tìm thấy sự quen thuộc, và cảm thấy thú vị khi được trải nghiệm món ăn với không khí và vị trí địa lý ở một nơi thật xa.

Phở Thìn Lò Đúc khai trương thành công ngoài mong đợi tại Sydney, Úc - Ảnh 4.
Ông Đoàn Hải Trung – CEO Phở Thìn Lò Đúc cũng được biết đến chính là ‘chân truyền’ kế cận của món nghề ‘phở Thìn Lò Đúc tái lăn’ trứ danh Hà Thành

Ông Đoàn Hải Trung – CEO Phở Thìn Lò Đúc (đứng giữa) cũng là vị truyền nhân trẻ được giao trọng trách tiếp nối món nghề. Ông đã tham gia trực tiếp trong cột mốc lần này bằng cách đào tạo và dẫn dắt đội ngũ chuyên môn ngay tại Sydney, Úc.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm ở chuẩn mực tuyệt đối so với sản phẩm chuẩn hoá thương hiệu, nhiệm vụ của một người điều hành không chỉ còn dừng lại ở khâu phê duyệt chủ trương và quản lý điều hành hệ thống.

“Kể từ sau thời điểm tôi thấy ông Trung theo ông Thìn để học nghề thuần thục và được ông giao lại, việc ‘người đầu não’ của chúng tôi tham gia đứng bếp và đào tạo đội ngũ nhân sự trực tiếp là việc làm rất hiếm.

Qua đây, cá nhân tôi cùng đội ngũ cộng sự công ty cũng thấu hiểu sâu sắc hơn về tầm quan trọng của cột mốc này đối với hành trình phát triển dài hơi của thương hiệu”, ông Trần Trung An – Trợ lý Giám đốc thương hiệu chia sẻ vui cũng như nhận định về việc CEO Đoàn Hải Trung trực tiếp dấn thân vào Phở VieThin.

Phở Thìn Lò Đúc hút khách Việt ở Úc-1
Phở VieThin đón nhận sự quan tâm của khách hàng Sydney, Úc. Ảnh: Phở Thìn Lò Đúc

Món ăn vừa lạ vừa quen

Ngày 19/11/2022, Phở Thìn Lò Đúc với bộ nhận diện ‘Phở VieThin’ đã khai trương tại Sydney, Úc, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình khẳng định vị trí thương hiệu Việt trên thị trường ẩm thực quốc tế.

Theo đại diện Phở Thìn Lò Đúc, 2 tiếng trước giờ mở cửa, một hàng dài khách xếp hàng chờ đợi tại số 279 phố Illawara, Marrickville, Sydney, Úc. Đa số khách hàng đều là những kiều bào Việt tại Úc đã xa quê hương lâu năm và mong chờ một món ăn Việt tại nơi đất khách quê người. 

Nhiều khách hàng chia sẻ, họ cảm thấy “quen” vì đã tìm được hương vị thân thuộc của phở Việt Nam nói chung và Phở Thìn Lò Đúc nói riêng. Trong khi “lạ” là trạng thái trải nghiệm với không khí và vị trí địa lý ở một nơi thật xa.

Phở Thìn Lò Đúc hút khách Việt ở Úc-2
Dù trời đã tối, nhiều khách hàng vẫn chờ để thưởng thức sản phẩm truyền thống Việt. Ảnh: Phở Thìn Lò Đúc

 

Cũng theo đại diện Phở Thìn Lò Đúc, việc triển khai cửa hàng cơ sở tại thị trường quốc tế được công ty đặt ra nhiệm vụ ưu tiên là phục vụ cộng đồng người Việt tại các quốc gia trên thế giới. Tuy vậy, Phở VieThin tại Sydney, Úc cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân bản địa. 

Ông Đoàn Hải Trung – Giám đốc điều hành thương hiệu chia sẻ: “Chúng tôi thực sự cảm động và bất ngờ vì tình cảm đặc biệt của người dân bản địa đối với Phở VieThin. Họ đã đến, trải nghiệm và chia sẻ những hiểu biết đa chiều của mình về văn hoá, ẩm thực Việt Nam”.

Phở Thìn Lò Đúc hút khách Việt ở Úc-3
Ông Đoàn Hải Trung – CEO Phở Thìn Lò Đúc trực tiếp dẫn dắt đội ngũ Phở VieThin tại Sydney, Úc. Ảnh: Phở Thìn Lò Đúc

CEO Phở Thìn Lò Đúc trực tiếp dẫn dắt đội ngũ

Với mong muốn tạo dấu ấn mới trên hành trình phát triển của thương hiệu tại thị trường ẩm thực quốc tế, ông Đoàn Hải Trung – CEO Phở Thìn Lò Đúc trực tiếp tham gia, dẫn dắt đội ngũ Phở VieThin tại Úc.

Bên cạnh khâu phê duyệt chủ trương và điều hành hệ thống, ông Trung còn trực tiếp đào tạo nhân viên nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm theo chuẩn mực so với sản phẩm chuẩn hoá thương hiệu.

 Ông Đoàn Hải Trung – CEO Phở Thìn Lò Đúc được biết đến là “chân truyền” kế cận của món nghề “Phở Thìn Lò Đúc tái lăn” trứ danh Hà Thành. Ảnh: Phở Thìn Lò Đúc

 

Ông Trần Trung An – Trợ lý Giám đốc thương hiệu chia sẻ: “Kể từ sau thời điểm tôi thấy ông Trung theo ông Thìn học nghề thuần thục, việc “người đầu não” của chúng tôi tham gia đứng bếp và đào tạo đội ngũ nhân sự trực tiếp là việc làm rất hiếm.

Qua đây, cá nhân tôi cùng đội ngũ cộng sự công ty cũng thấu hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của cột mốc này đối với hành trình phát triển dài hơi của thương hiệu”.

Không chỉ là sự kiện khai trương cửa hàng cơ sở đơn thuần, việc mở cửa hàng Phở Thìn Lò Đúc tại Sydney, Úc còn được xem như một trong những dấu mốc quan trọng trên hành trình phát triển tại đấu trường ẩm thực quốc tế của thương hiệu.

 

Từ đó Phở Thìn Lò Đúc quyết định triển khai bộ nhận diện thương hiệu mới Phở VieThin đối với thị trường quốc tế. “Sự kiện khai trương cửa hàng tại Sydney, Úc là trang sách khởi đầu cho những bước đi vững chắc và dài hơi trong tương lai”, đại diện Phở Thìn Lò Đúc nhấn mạnh.

Phở Thìn Lò Đúc hút khách Việt ở Úc-5
Phở VieThin được kì vọng viết thêm nhiều trang sử ý nghĩa trong câu chuyện văn hoá ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Phở Thìn Lò Đúc

Phở Thìn Lò Đúc với những khó khăn cố hữu của một thương hiệu truyền thống

Sau một quá trình chuyển giao, vươn mình và phát triển, Phở Thìn Lò Đúc đã trải qua không ít những khó khăn do những tồn đọng vốn có của một thương hiệu truyền thống lâu đời góc phố cổ Hà Thành.

Bên cạnh những vấn đề cố hữu liên quan đến gia đình, điều tiếng; ở đó là những vấn đề xoay quanh đến pháp lý mà đội ngũ cộng sự đã rất vất vả để giải quyết và khắc phục.

 

Ông Đoàn Hải Trung – Giám đốc điều hành thương hiệu chia sẻ: “Chúng tôi gặp phải không ít những khó khăn liên quan đến pháp lý đối với trọng trách phát triển Phở Thìn Lò Đúc. Sứ mệnh và nhiệm vụ thì là vươn tầm châu lục, nhưng đôi khi chưa kịp triển khai điểm bán cơ sở tại địa phương thì đã có những cá nhân/ tổ chức lợi dụng danh tiếng thương hiệu để sử dụng hoặc đăng ký nhãn hiệu trước”.

Phở Thìn Lò Đúc quyết định sử dụng bộ nhận diện mới Phở VieThin tại thị trường quốc tế - Ảnh 2.
Ông Đoàn Hải Trung – Giám đốc điều hành thương hiệu có những chia sẻ liên quan đến các khó khăn pháp lý của một sản phẩm truyền thống khi có mong muốn phát triển

Thật vậy, những lùm xùm gần đây tại thị trường Úc là một ví dụ điển hình, khi mà thương hiệu đã bị đăng ký bởi một cá nhân trước khi phía thương hiệu bước đến giai đoạn phát triển tại thị trường quốc tế.

Việc tham gia vào quá trình tranh chấp là việc cần làm, song vấn đề này đối với một thương hiệu truyền thống thường xảy đến trên nhiều quốc gia. Do đó, việc tham gia tranh chấp chỉ là giải pháp tạm thời không mang tính triệt để cho hành trình phát triển bền vững lâu dài.

Theo Phở Thìn Lò Đúc, Tin tức online, Vietnam Bussinessinsider

Xem thêm bài liên quan

  • Chính phủ ban hành Nghị quyết về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 – 2030
  • 24 tháng sống “ẩn dật” của Jack Ma: Ông chủ Alibaba đã đi những đâu, làm những gì?
  • Elon Musk “dắt tay” Tim Cook đi dạo tại trụ sở Apple: Xóa Twitter trên App Store chỉ là “hiểu lầm”
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục