Liên hệ với chúng tôi

Hồ Sơ Doanh Nhân

"Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền": Người trong nghề trực tiếp trần tình!

Khi làm nghề môi giới bất động sản, cái bạn cần đầu tư nhất có phải là 1 chiếc ô tô?

'Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền': Người trong nghề trực tiếp trần tình!

Xuất bản:

Admin
'Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền': Người trong nghề trực tiếp trần tình!
Photo: internet

Với nhiều người, việc mua ô tô chính là đang mua tiêu sản vào người. Giá trị chiếc xe sẽ hao mòn theo thời gian sử dụng, chưa kể đến những khoản chi phí bảo dưỡng xe tốn kém nữa. Nhưng đối với một số ngành nghề, đơn cử như làm môi giới BĐS , thì việc sở hữu 1 chiếc xe ô tô lại mang đến rất nhiều lợi ích. Để từ đó, có một quan điểm được bàn tán rất nhiều xoay quanh vấn đề xe cộ và nhà đất: "Muốn kiếm tiền từ BĐS, trước tiên phải sở hữu một chiếc ô tô".

Khi đưa ra quan điểm này, có 2 luồng ý kiến mà người trong cuộc trực tiếp trải nghiệm, họ đưa ra những góc nhìn khá thú vị về vấn đề mua xe ô tô khi làm môi giới BĐS. Cùng gặp gỡ những "người trong nghề", để xem họ nghĩ gì về quan điểm này nhé:

1. Minh Phương, 27 tuổi, người đã có 3 năm kinh nghiệm trong nghề môi giới BĐS.

2. Đức Long (23 tuổi), có kinh nghiệm gần 1 năm trong nghề môi giới BĐS. Anh chàng cũng đang sở hữu cho mình 1 chiếc ô tô Huyndai Tucson.

3. Nguyễn Hoàn (23 tuổi), hiện đang là Chuyên viên kinh doanh bất động sản tại SGO Miền Bắc, hiện sở hữu cho mình chiếc ô tô Mazda CX8.

Ô tô là một tài sản lớn, nhưng nếu có điều kiện thì ai chẳng muốn sở hữu xe riêng

Ai cũng biết, việc sở hữu cho mình một chiếc ô tô là việc không hề đơn giản, nó chỉ đơn giản với những người đã có sẵn điều kiện.

Minh Phương (27 tuổi) cho biết: "Hiện tại thì mình chưa sở hữu chiếc xe ô tô nào cả. Ô tô là một tài sản khá lớn. Có nhiều khi, 1 người chỉ mua 1 chiếc xe ô tô trong đời thôi, nên với mình, nếu xếp vào mục tiêu cá nhân, thì nó ngang hàng với việc lập gia đình, mua nhà hay sinh con đẻ cái vậy đó. Khi đã có gia đình rồi, có nhà rồi, thì mục tiêu tiếp theo mua xe là hợp lý. Còn nếu như có điều kiện, thì ai cũng sẽ muốn sở hữu cho mình 1 chiếc xe hơi để đi lại cho thuận tiện, cho dù là làm công việc gì."

Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 1.
Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 1.

Minh Phương

Cùng đồng ý với quan điểm này, Đức Long (23 tuổi) tuy đang sở hữu cho mình 1 chiếc ô tô, nhưng cậu cũng cho rằng việc mua ô tô cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố: "Ô tô là tài sản lớn với một người trẻ như mình, và đối với nhiều người, họ mất rất nhiều thời gian và công sức mới có thể đạt được. Bản thân mình rất may mắn, vì đã được gia đình tạo điều kiện để sở hữu ô tô khi còn khá trẻ. Tuy vậy, việc mua xe với mình nhằm mục đích chính là phục vụ cho công việc hiện tại."

Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 2.
Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 2.

Đức Long

Hay như Nguyễn Hoàn, anh chàng chia sẻ: "Việc mua xe ban đầu không nằm trong dự tính của mình. Nhưng vì tính chất công việc cần di chuyển nhiều, địa điểm lại thay đổi liên tục, thế nên mình cũng đã quyết định mua xe. Ô tô là một tài sản lớn mà, nếu có điều kiện thì ai chẳng muốn sở hữu."

Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 3.
Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 3.

Nguyễn Hoàn

Muốn kiếm tiền từ BĐS, trước tiên phải sở hữu một chiếc ô tô?

Cho dù bạn đang làm ngành nghề nào, thì việc sở hữu ô tô mang đến rất nhiều lợi ích. Tất nhiên, như nghề môi giới BĐS, sở hữu xe hơi là một cách đặc biệt để hỗ trợ bạn chốt nhiều "deal" tốt.

Đức Long chia sẻ: "Ô tô không chỉ là 1 tài sản hữu hình, mà nó còn mang lại rất nhiều giá trị vô hình khác, đặc biệt là dành cho nghề môi giới BĐS. Khi tiếp xúc với khách hàng, họ cũng sẽ từ ấn tượng đầu tiên xem xét có muốn hợp tác với mình hay không.

Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 4.
Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 4.

Đức Long chia sẻ

Một ví dụ đơn giản: Cùng một sản phẩm là căn hộ, nhưng có 2 bạn chuyên viên hỗ trợ, 2 bạn đều nhiệt tình nhưng 1 bạn lại đáp ứng được điều kiện đưa đón trực tiếp khách hàng đi xem dự án không quản nắng mưa, vậy khách hàng sẽ chọn ai?"

Hay như Nguyễn Hoàn, anh chàng cho biết, bản thân chốt được nhiều hợp đồng tốt hơn kể từ khi sở hữu ô tô: "Cũng không hẳn cứ có ô tô là kiếm được nhiều tiền hơn từ nghề BĐS, nếu vậy thì ai có ô tô cũng giàu lên từ BĐS rồi. Lợi ích mình nhận được nhiều nhất vẫn là thuận tiện cho các chuyến đi xa, và giúp mình tự tin hơn khi đi gặp khách hàng thôi."

Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 5.
Mua ô tô sẽ giúp môi giới bất động sản kiếm ra tiền: Người trong nghề trực tiếp trần tình! - Ảnh 5.

Nguyễn Hoàn chia sẻ

Còn đối với Minh Phương, anh chàng lại có quan điểm khác dựa trên trải nghiệm của chính mình: "Mình thì cũng đồng ý rằng khi có ô tô sẽ giúp những người làm môi giới BĐS tăng thêm sự tự tin. Nhưng BĐS cũng có rất nhiều loại hình, mỗi loại hình lại chia theo phân khúc khác nhau. Không phải cứ người giàu họ mới đi mua nhà mua đất, hay những người chuyên bán nhà mặt đất trong ngõ,... thì việc di chuyển bằng ô tô khi này là không cần thiết. Vậy nên, quan điểm này chỉ đúng 1 phần, đúng trong trường hợp dự án và khách hàng mục tiêu mà bạn đang theo đuổi."

Để kiếm nhiều tiền từ nghề môi giới BĐS, cái bạn cần đầu tư không phải là 1 chiếc ô tô!

Tuy có những góc nhìn và trải nghiệm khác nhau trong nghề, nhưng cả Phương, Long và Hoàn đều đồng ý rằng: Khi làm nghề BĐS , cái bạn cần đầu tư nhất, không phải là 1 chiếc ô tô.

Cả 3 đều có chung những chia sẻ với những bạn trẻ sắp bước vào nghề môi giới BĐS: "Dù làm việc ở bất cứ ngành nghề nào, thì cái bạn đầu tư nhiều nhất nên là kỹ năng, thái độ cầu tiến và kiến thức trong nghề. Nhiều người vẫn đang kiếm chục triệu, trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ đồng nhờ vào nghề môi giới BĐS, mặc dù họ chẳng sở hữu chiếc xe hơi nào.

Một chiếc ô tô, hay hình thức bên ngoài không phải là tất cả để tạo nên một hợp đồng thành công. Nhưng nếu muốn gây ấn tượng với khách hàng, việc chăm chút hình ảnh cá nhân là điều bạn cần đặc biệt chú ý. "

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/mua-o-to-se-giup-moi-gioi-bat-dong-san-kiem-ra-tien-nguoi-trong-nghe-truc-tiep-tran-tinh-2022071111471391.chn

0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục