Liên hệ với chúng tôi

Câu Chuyện Kinh Doanh

Hạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người ở một nơi: Cách giáo dục đặc biệt để tạo nên những "báu vật" ở Hàm Rồng

Hạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người ở một nơi, lý do nằm ở cách thức giáo dục đặc biệt để tạo nên những "báu vật" ở đỉnh Hàm Rồng.

Hạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người ở một nơi: Cách giáo dục đặc biệt để tạo nên những 'báu vật' ở Hàm Rồng

Xuất bản:

Admin
Hạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người ở một nơi: Cách giáo dục đặc biệt để tạo nên những 'báu vật' ở Hàm Rồng
Photo: internet

 

Hạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người ở một nơi, lý do nằm ở cách thức giáo dục đặc biệt để tạo nên những “báu vật” ở đỉnh Hàm Rồng.

Ba người con lần lượt là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh đều học tập, sinh sống và làm việc tại Singapore. Vợ ông cũng ở Singapore để tiện chăm sóc và giáo dục con.

Là một doanh nhân có tiếng nhưng thông tin vợ con của ông Đoàn Nguyên Đức luôn được giữ kín. Lúc hứng chí ông từng nói, đố ai tìm ra được một tấm hình nào của vợ con ông. 

Thậm chí ngay cả cô con gái khi đi học ở Singapore cũng không ai biết đó là con của bầu Đức – lúc đó ông là người giàu nhất Việt Nam, là người đầu tiên sở hữu máy bay riêng ở Việt Nam.

Lần đầu, bà Hoàng Thị Ngọc Bích lộ diện trong một bức ảnh hồi năm 2021

Trong chuyến đi Myanmar khởi công một công trình của HAGL, ông Đức đã phá lệ chia sẻ về gia đình, bởi trước đó ông chưa từng kể chuyện vợ con trên báo chí.

Vợ con luôn là niềm tự hào của bầu Đức. Song ông lại không có nhiều thời gian sống cùng gia đình. “Mình thì công việc bù đầu, đi suốt, một tháng may ra có được ba ngày sống cùng gia đình ở Singapore.

 

May là mình có bà xã lo hết mọi chuyện gia đình, chăm sóc cho mấy đứa nhỏ. Phải nói rằng đến giờ này, về chuyện vợ con, mình sướng lắm, hạnh phúc lắm”, bầu Đức chia sẻ.

Ba người con của bầu Đức lần lượt là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh đều đang học tập và làm việc ở Singapore.

Trong đó, cô con gái đầu lòng của vị tỷ phú này làm tại một ngân hàng nước ngoài. Hai người con còn lại cũng sang đó học từ năm 5 tuổi và 2 tuổi. Ngay cả người vợ của ông cũng ở bên Singapore.

Lý do những thành viên trong gia đình bầu Đức sinh sống tại Singapore nhằm hướng đến phương pháp giáo dục ông muốn tạo dựng cho các con của mình.

Ông từng lý giải muốn các con đi học ở nước ngoài vì không chỉ mong muốn có được môi trường giáo dục tốt mà còn để các con tự lập, tránh được tiếng con đại gia. Bà Hoàng Thị Ngọc Bích cũng sống tại Singapore để tiện chăm sóc và giáo dục các con.

Bầu Đức, HLV Park Hang-seo, Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú và những "món nợ" chưa bao giờ kể

Ông Đức từng chia sẻ: “Con gái tôi kể: ‘Bạn bè con nhiều đứa bảo chẳng cần vào đại học cũng giàu, như Bill Gates, như ông Đức’. Nhưng các cháu không biết rằng, cơ hội vẫn dành cho số đông đến từ chuyện học hành nghiêm túc”, bầu Đức chia sẻ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên VTC, ông Đức từng trải lòng“Nhưng với riêng gia đình mình thì cứ nghĩ xem, mang tiếng con đại gia thì đương nhiên sẽ gặp nhiều sự rủ rê, dụ dỗ. Đừng chủ quan nghĩ rằng con mình sẽ vượt qua cạm bẫy.

Nó đi học, ra đời, mình làm sao bám theo suốt được? Chính vì vậy, mình quyết định cho các cháu ra nước ngoài sống từ nhỏ. Ở đó, nó như mọi người bình thường khác, chẳng ai biết là con đại gia.

Và mình đã chọn Singapore, vì dù sao đó cũng là một nước Á Đông, có môi trường tốt, kỷ luật, gần gũi với Việt Nam mình, rồi cũng dễ cho bà xã mình đi chùa, ăn chay nữa”.

 

 


Con gái kín tiếng của bầu Đức: Sang Singapore từ 11 tuổi, làm cho ngân hàng ngoại rồi cùng con trai bầu Thắng mở cà phê Ông Bầu

“Tôi đố mấy ông tìm ra được một tấm hình nào của vợ con tôi”, bầu Đức đã từng chia sẻ như thế khi nói về gia đình. Quả thật, thông tin về vợ con của vị Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được ông giữ kín gần như tuyệt đối trước truyền thông.

Cho tới gần đây, ngoài một tấm ảnh chụp chung được cho là có sự xuất hiện của vợ ông Đức, bà Hoàng Thị Ngọc Bích, được truyền ra ngoài thì gần như hình ảnh về các con ông vẫn là ẩn số.

Được biết, bầu Đức có 3 người con, trong đó con gái cả là Đoàn Hoàng Anh, hai người con sau là Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Cả 3 đều được vợ ông nuôi dạy và sinh sống tại Singapore từ khi còn nhỏ.

Lần đầu vợ ông Đoàn Nguyên Đức lộ diện trong một bức ảnh với thành viên đội bóng HAGL hồi năm 2021

Lần đầu tiên thông tin về Đoàn Hoàng Anh xuất hiện trên truyền thông là vào năm 2014. Khi đó, cô tham gia buổi lễ khởi công xây dựng một công trình lớn của HAGL tại Myanmar.

Theo miêu tả, đó là một cô gái 24 tuổi, làm việc năng nổ, chu đáo nhưng phong cách giản dị, đặc biệt khi hoàn tất buổi lễ khởi công thì âm thầm ngồi vào bàn ăn cùng các nhân viên. Sau đó, ai cũng ngỡ ngàng khi biết đó là con gái vị đại gia nổi tiếng Việt Nam.

Cũng trong năm 2014, bầu Đức đã lần đầu phá lệ, chia sẻ thông tin ít ỏi về con cái với báo chí.

“Nói thật nhé, xưa nay chưa bao giờ mình nói về gia đình trên báo chí, dù nó là nơi mình hài lòng nhất, hạnh phúc nhất. Lần này mình phá lệ, nhưng cũng chỉ ngắn gọn thôi.

Mình có ba con. Đứa đầu năm nay 24 tuổi, là cô gái mà được nhắc đến tại lễ khởi công ở Myanmar. Thật ra cháu không phải làm việc cho HAGL, dịp ấy chỉ là về phụ giúp mình thôi, chứ cháu làm cho một ngân hàng nước ngoài để thu thập kinh nghiệm.

 

Mình cho con sang Singapore học từ hồi 11 tuổi. Hai đứa em nó còn sớm hơn, một đứa sang từ 5 tuổi và đứa út từ 2 tuổi…”, bầu Đức tiết lộ.

Thậm chí, thời còn đi học tại Singapore, hầu như không ai biết đó là những đứa con của bầu Đức, vị đại gia đầu tiên sở hữu máy bay riêng ở Việt Nam.

“Cứ nghĩ xem, mang tiếng con đại gia thì đương nhiên sẽ gặp nhiều sự rủ rê, dụ dỗ. Đừng chủ quan nghĩ rằng con mình sẽ vượt qua cạm bẫy. Nó đi học, ra đời, mình làm sao bám theo suốt được?

Chính vì vậy, mình quyết định cho các cháu ra nước ngoài sống từ nhỏ. Ở đó, nó như mọi người bình thường khác, chẳng ai biết là con đại gia. Và mình đã chọn Singapore, vì dù sao đó cũng là một nước Á Đông, có môi trường tốt, kỷ luật, gần gũi với Việt Nam mình, rồi cũng dễ cho bà xã mình đi chùa, ăn chay nữa”, bầu Đức trải lòng.

Kể từ sau giai đoạn này, ông Đoàn Nguyên Đức không chia sẻ thêm thông tin về con cái của ông nữa. Tuy nhiên, đầu năm 2020, giới kinh doanh bất ngờ khi biết Đoàn Hoàng Anh đã cùng con trai bầu Thắng mở chuỗi cà phê ông Bầu.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Cà phê Ông Bầu được thành lập vào cuối tháng 11/2019, trụ sở tại quận 4, TP.HCM và vốn điều lệ là 100 tỷ đồng.

Không chỉ tham gia vào HAGL, bà Đoàn Hoàng Anh cũng được biết đến là người cầm cương tại chuỗi cà phê Ông Bầu. 

Trong đó Đoàn Hoàng Anh và Võ Quốc Lợi, con trai bầu Thắng, giữ tỷ lệ sở hữu mỗi người là 24,5%. Cá nhân còn lại là bà Trần Thị Kim Oanh nắm 51% vốn.

Cà phê ông Bầu có tốc độ phát triển ấn tượng nhờ đi theo hướng nhượng quyền. Tính đến thời điểm cuối tháng 11/2020, chuỗi cà phê này đã có gần 150 điểm bán đi vào hoạt động tại hơn 30 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Theo Nhịp sống kinh tế, Doanh nghiệp tiếp thị

Xem thêm bài liên quan

  • Bầu Đức: Đừng ngộ nhận về bằng đại học, các bạn học đại học có 5 năm còn tôi học trường đời tới 35 năm rồi
  • Bầu Đức nhớ lại thời cơ cực chăn bò đến cơ duyên bước vào ngành gỗ sau khi thi rớt 3 lần đại học
  • Hạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người một nơi: Cách thức giáo dục để tạo nên những “báu vật” ở đỉnh Hàm Rồng
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục