Liên hệ với chúng tôi

Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp

Cô gái 28 tuổi "nghỉ hưu sớm", tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động

8 năm sau ngày tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành tài chính, cô gái 28 tuổi hiện đã có thu nhập thụ động là 16.000 đô la Mỹ và quyết định nghỉ hưu.

Cô gái 28 tuổi 'nghỉ hưu sớm', tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động

Xuất bản:

Admin
Cô gái 28 tuổi 'nghỉ hưu sớm', tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động
Photo: internet

Rachel Richards là một phụ nữ người Mỹ, làm việc trong lĩnh vực quản lý tài chính và đầu tư. Cô tốt nghiệp Cao đẳng Trung tâm ở Danville, Kentucky và từng phải làm thêm công việc bán dao làm bếp để đủ tiền trang trải học phí. Thế nhưng sau khi rời trường đại học ở độ tuổi 20, Rachel không hề mắc nợ bất cứ khoản vay nào.

Cô nói: “Trước khi vào đại học, tôi đã khá hoảng sợ về khoản nợ vay sinh viên. “Ngay từ lúc đó tôi đã đau đầu về cách quản lý tài chính cá nhân. Tôi đã đọc rất nhiều tài liệu về quản lý tiền từ thời trung học”. 8 năm sau khi tốt nghiệp, cô kết hôn và độc lập về tài chính với chồng. Sau đó, với thu nhập thụ động hàng tháng là 16.000 đô la Mỹ (khoảng 370 triệu đồng), cô đã nghỉ hưu ở tuổi 28.

Bắt đầu bằng việc tiết kiệm "hơn một nửa" tiền lương

Rachel tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế tài chính và đã gắn bó hai năm với công việc cố vấn tài chính. Cô chia sẻ: “Tôi yêu những con số và tài chính, tôi đam mê giúp đỡ mọi người, vì vậy tôi đã là một nhà tư vấn tài chính trong 2 năm. Tôi nghĩ đó là công việc hoàn hảo đối với tôi".

Cô gái 28 tuổi nghỉ hưu sớm, tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 1.
Cô gái 28 tuổi nghỉ hưu sớm, tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 1.

 

Công việc này có mức lương 36.000 đô la, Richards cho biết đã tăng lên 42.000 đô la trong năm thứ hai của cô. Richards sớm nhận ra rằng công việc tư vấn tài chính của cô cần nhiều năm gọi điện lạnh lùng để xây dựng cơ sở khách hàng của mình. “Tôi nhận ra rằng tôi muốn thoát khỏi điều này, nhưng tôi vẫn muốn giúp đỡ mọi người về tài chính, vì đó là điều tôi thích làm,” cô nói. “Tôi đã mất vài năm để tìm ra cách cuối cùng đạt được điều đó”.

Sau đó, Rachel đã có một vài hợp đồng trong lĩnh vực bất động sản trước khi ký hợp đồng làm chuyên gia phân tích tài chính tại một công ty sản xuất vào năm 2016. Cô được trả 75.000 đô la một năm cho công việc này.

Mặc dù cô ấy không kiếm được nhiều tiền, Rachel nói rằng cô ấy đã có thể tiết kiệm phần lớn tiền lương của mình. “Chi phí sinh hoạt của tôi chỉ rơi vào khoảng 1.500 đô la một tháng,” cô nói. Rachel luôn cố gắng tiết kiệm một nửa số lương của mình. Vì không mắc nợ khoản vay sinh viên, cùng với các biện pháp tiết kiệm chi tiêu, cô đã có thể dễ dàng làm được điều đó

Xây dựng hệ thống tạo thu nhập thụ động

Vào năm 2017, Rachel bắt đầu tập trung vào các cách để cô và chồng sắp cưới của cô tạo ra thu nhập thụ động. Cô nói: “Trước đó, chúng tôi không có bất kỳ nguồn thu nhập thụ động nào. Cả hai chúng tôi chỉ làm việc văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều". Cùng năm đó, hai người góp tiền mua căn hộ 2 tầng không có người ở đầu tiên với giá 100.000 đô la Mỹ (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Rachel chia sẻ rằng chồng mình làm quân nhân và cũng không cũng vướng vào khoản nợ nào. Cặp đôi này đã tích cực thu mua bất động sản, chỉ trong 2 năm tiếp theo Rachel và chồng đã mua sáu bất động sản (tổng cộng khoảng 40 phòng).

Cô gái 28 tuổi nghỉ hưu sớm, tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 2.
Cô gái 28 tuổi nghỉ hưu sớm, tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 2.

Rachel và chồng

Nền tảng môi giới bất động sản mang lại khá nhiều lợi ích cho Rachel, có chứng chỉ môi giới bất động sản nên cô sẽ được thông báo ngay khi có căn nhà nào đó cần bán tại trung tâm môi giới. Rachel đưa ra một số yêu cầu về căn nhà mình muốn mua, khi có căn nhà phù hợp cô sẽ lập tức được thông báo sớm nhất.

Cô ấy cũng đóng vai trò là đại lý môi giới bất động sản cho những căn nhà của chính mình, nghĩa là cô ấy đã kiếm được hoa hồng sau mỗi lần giao dịch. Mỗi căn phòng cho thuê có thể mang lại cho cặp vợ chồng lợi nhuận từ 200 đến 300 đô la Mỹ một tháng (khoảng 4,6 triệu đồng đến 6,9 triệu đồng).

Cặp đôi cũng đã ngừng mua bất động sản mới từ năm 2018. Hiện họ dành khoảng 5 đến 10 giờ mỗi tuần để quản lý tài sản. Lợi nhuận hàng tháng từ tiền cho thuê nhà có thể lên tới khoảng 8.000 đô la (tương đương khoảng 184 triệu đồng).

Biến đam mê thành thu nhập thụ động

Ngay trong khoảng thời gian cô và vị hôn phu lúc bấy giờ đang cân nhắc mua tài sản đầu tiên của họ, Rachel đã bắt tay vào viết sách về đúng chủ đề yêu thích của cô: Quản lý tài chính.

Cô gái 28 tuổi nghỉ hưu sớm, tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 3.
Cô gái 28 tuổi nghỉ hưu sớm, tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 3.

 

Rachel tâm sự rằng cô bắt đầu nghĩ đến việc viết sách vào đầu năm 2017 khi tất cả gia đình và bạn bè của cô đều tìm đến tôi để được tư vấn tài chính. “Tôi cũng bắt đầu tự hỏi, tại sao họ không đọc sách hoặc tự học? Và sau đó tôi nhận ra rằng tài chính cá nhân thật nhàm chán đối với số đông mọi người”. Vì vậy, Rachel Richards đã khai thác chủ đề tài chính khô khan một cách hài hước và nhí nhảnh, được độc giả rất yêu thích. Việc bán sách mang lại cho cô thêm thu nhập 4.000 đô la Mỹ mỗi tháng (khoảng 92 triệu đồng).

Rachel cũng cung cấp một khóa học trực tuyến kéo dài 8 tuần về tài chính cá nhân. Đây là một nguồn thu nhập thụ động khác của hai vợ chồng. Khóa học có giá 497 đô la (khoảng 11 triệu) và với tên gọi: “Cùng nhau quản lý tài chính cá nhân”. Thông qua bán những khóa học này cũng mang lại cho cô nguồn thu nhập ổn định khoảng 4.000 đô la Mỹ mỗi tháng.

Tất cả là nằm ở sự lựa chọn của bạn

“Ban đầu chúng tôi lên kế hoạch thu nhập thụ động là 10.000 đô la Mỹ nhưng hiện tại chúng tôi có được 16.000 đô la Mỹ mỗi tháng. Tôi dành khoảng một nửa số tiền đó để trang trải cho các nhu cầu của cuộc sống thường ngày, số tiền còn lại dành đi du lịch. Chúng tôi đang tận hưởng một cuộc sống không cần lo lắng đến tiền bạc”, Rachel cho hay.

Cô gái 28 tuổi nghỉ hưu sớm, tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 4.
Cô gái 28 tuổi nghỉ hưu sớm, tháng kiếm gần 400 triệu đồng nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 4.

 

Ngược lại, chồng của Rachel vẫn đi làm: Anh ấy kiếm được lương, cộng với các khoản phúc lợi, chẳng hạn như chương trình bảo hiểm sức khỏe của hai vợ chồng. Rachel chia sẻ lý do chồng vẫn đi làm là bởi anh ấy yêu công việc của mình. “Đối với anh ấy, đó là anh ấy muốn làm việc, không phải vì anh ấy phải làm việc”, cô nói thêm.

Cô cho rằng nghỉ hưu sớm hay tiếp tục làm việc hoàn toàn là sự lựa chọn của mỗi người. Rachel hiện đang tập trung vào việc mở rộng thương hiệu tư vấn tài chính cá nhân của mình nhắm mục tiêu đến phụ nữ thế hệ trẻ. Vậy nên nếu bạn cũng có chung quan điểm sống như Rachel thì đừng ngại thử và áp dụng những bí quyết quản lý tài chính và xây dựng nguồn thu nhập thụ động mà cô ấy đã chia sẻ nhé.

https://cafebiz.vn/co-gai-28-tuoi-nghi-huu-som-thang-kiem-gan-400-trieu-nho-thu-nhap-thu-dong-20220711145854016.chn

Cùng chuyên mục