Liên hệ với chúng tôi

Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp

Chàng trai 25 tuổi tiết lộ công thức đầu tư để có thu nhập trăm nghìn đô mỗi năm, đồng sở hữu đến 5 căn nhà trị giá hơn 9 triệu đô la

Chàng trai 25 tuổi bén duyên với lĩnh vực bất động sản khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiết kiệm 99% thu nhập khi có được khoản lương đầu tiên, ngay sau khi ra trường, anh đã hợp tác cùng anh trai để mua được căn nhà đầu tiên. Từ đây, anh nhân số căn hộ sở hữu và cho thuê.

Chàng trai 25 tuổi tiết lộ công thức đầu tư để có thu nhập trăm nghìn đô mỗi năm, đồng sở hữu đến 5 căn nhà trị giá hơn 9 triệu đô la

Xuất bản:

Admin
Chàng trai 25 tuổi tiết lộ công thức đầu tư để có thu nhập trăm nghìn đô mỗi năm, đồng sở hữu đến 5 căn nhà trị giá hơn 9 triệu đô la
Photo: internet

Ở tuổi 25, Sahil Mehta đang giữ chức trợ lý điều hành cho một đại lý bất động sản tại Golden Gate Sotheby’s ở Berkeley, California; giúp quản lý và chốt doanh số bán hàng. Trong thời gian rảnh, anh điều hành một công ty cùng với anh trai của mình Suyash, 30 tuổi. Hiện họ đang sở hữu 5 khối bất động sản trị giá 9,4 triệu USD xung quanh Berkeley. 4 trong số đó anh cho sinh viên và các hộ gia đình thuê, còn lại được kinh doanh theo mô hình Airbnb.

Tiền lương từ công việc chính và thu nhập từ việc cho thuê nhà đã mang lại cho chàng trai trẻ 515.000 USD/năm (khoảng 12 tỷ đồng). Trong đó mức thu nhập đến từ công việc chính là 350.000 USD, phần còn lại là nguồn thu thụ động thông qua việc cho thuê nhà và kinh doanh Airbnb. Đôi khi tuỳ thuộc vào số lượng nhà mà Mehta hỗ trợ bán thành công và thu nhập Airbnb, anh có thể kiếm được nhiều hơn con số trên. 

Chàng trai 25 tuổi tiết lộ công thức đầu tư để có thu nhập trăm nghìn đô mỗi năm, đồng sở hữu đến 5 căn nhà trị giá hơn 9 triệu đô la - Ảnh 1.
Chàng trai 25 tuổi tiết lộ công thức đầu tư để có thu nhập trăm nghìn đô mỗi năm, đồng sở hữu đến 5 căn nhà trị giá hơn 9 triệu đô la - Ảnh 1.

 

Mehta bắt đầu làm việc tại Sotheby's khi vẫn còn học Đại học, năm 2015. Thời điểm đó, anh đã tiết kiệm 99% thu nhập của mình bằng cách chia tiền thuê nhà với anh trai và giữ các chi phí ở mức tối thiểu. Năm 2017, khi vừa tốt nghiệp đại học, Mehta hợp tác cùng anh trai mua căn nhà đầu tiên với giá 950.000 USD. 

Mehta bén duyên với lĩnh vực bất đồng sản. Anh đã có chứng chỉ hành nghề và bán được căn nhà đầu tiên ngay sau đó vào năm 18 tuổi. Bản thân anh cũng chưa bao giờ tưởng tượng được rằng bất động sản lại có khả năng sinh lời đến mức như vậy. ''Tôi đã dấn thân vào lĩnh vực đòi hỏi sự linh hoạt cao. Tôi đang cố gắng cống hiến cho nó 110%'', anh nói. 

Mehta thừa nhận rằng để tham gia vào lĩnh vực này các nhà đầu tư phải cần phải có nhiều tiền. Song anh may mắn được công việc về bất động sản tại công ty Sotheby's ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Điều này đã cho phép anh tiết kiệm một khoản tiền, được gọi là ''chi phí học hỏi''. 

Tuy nhiên chàng trai trẻ thừa nhận chặng đường đầu tư bất động sản không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Cũng có khi anh mất hàng chục nghìn USD. Song hiện tại anh đã dễ dàng kiếm được hàng trăm nghìn USD, và đang có kế hoạch bổ sung nhiều bất động sản cùng người anh trai trong những năm tới.  

Dưới đây là 4 lời khuyên từ Mehta cho những người quan tâm đến đầu tư bất động sản 

1. Chọn loại hình bất động sản thực sự muốn mua 

Theo Mehta, đây là bước quan trọng trong đầu tư bất động sản. Để bắt đầu hãy tìm ra những loại hình bạn thực sự muốn mua. Hiện nay, nhiều loại hình đầu tư bất động sản khác nhau như: Nhà cho một gia đình, nhà cho nhiều gia đình, bất động sản thương lại và REITs (uỷ thác đầu tư bất động sản)... Mỗi loại hình này sẽ có cách thức khác nhau để thu được lợi nhuận từ đầu tư bất động sản. 

Bạn cần biết rằng mỗi chiến lược sẽ đi kèm với chi phí rủi ro khác nhau. Như đầu tư vào REIT tương tự như mua một quỹ tương hỗ và đòi hỏi ít thời gian và năng lượng so với việc thuê một ngôi nhà. Mua một căn nhà do chính bạn sở hữu sẽ ''mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát và trách nhiệm, đôi khi rủi ro nhiều hơn nhưng cũng có thể mang lại lợi nhuận cao hơn''. 

Mehta cho rằng bạn nên chọn một hình thức đầu tư phù hợp với tình hình tài chính hiện tại, mức độ rủi ro, kinh nghiệm và mức độ bạn muốn tham gia. 

Sau khi đã có được lựa chọn, bạn cần có chiến lược cụ thể. ''Mỗi người đều có một động lực và mục đích khác nhau. Xác định rõ ràng những gì muốn đạt được sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn'', Mehta chia sẻ. 

2. Tính toán 

Không phải bất động sản nào cũng có thể tự động kiếm tiền. Mehta cho rằng mọi nhà đầu tư cần phải ''trở thành một chuyên gia trong việc tính toán dòng tiền và nhận ra tiềm năng vốn chủ sở hữu'' - điều anh được học trong thời gian làm việc tại Sotheby's. 

Dòng tiền trong bất động sản là khoản chênh lệch giữa thu nhập của bất động sản với bất kì chi phí phát sinh nào như lãi tiết kiệm (nếu bạn dùng số tiền đầu tư bất động sản đem gửi ngân hàng) hay chi phí vận hành hoặc sửa chữa khẩn cấp. 

Mehta cũng cân nhắc đến việc mình có thể cải tạo hay làm mới khối tài sản của mình như thế nào để nó được tăng giá trị. 

3. Đi tắt đón đầu 

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng truy cập vào các sàn trực tuyến về bất động sản để tiếp cận các nhà đầu tư và tìm kiếm thông tin. ''Bạn đang đấu giá một bất động sản mà nhiều người cùng có, rất có thể bạn sẽ không nhận được mức giá tốt nhất. Bạn cần khảo sát và tính toán để có được lợi thế cạnh tranh'', Mehta chia sẻ. 

Mehta khuyên bạn nên cố gắng liên hệ trực tiếp với người bán: ''Cá nhân tôi đã mua 2 bất động sản của mình không thông qua sàn trực tuyến. Tôi trực tiếp đi khảo sát tại những tuyến phố và liên hệ mua trước khi nó được tung ra thị trường'', anh nói. 

4. Giữ tâm lý vững trước mọi sóng gió

Cuối cùng, cũng như bất kỳ hình thức đầu tư nào, bạn không nên để cảm xúc chi phối, nhất là khi thị trường đỏ lửa. Những quyết định vội vàng có thể dẫn đến các vấn đề tài chính. 

Theo CNBC

https://cafef.vn/chang-trai-25-tuoi-tiet-lo-cong-thuc-dau-tu-de-co-thu-nhap-tram-nghin-do-moi-nam-dong-so-huu-den-5-can-nha-tri-gia-hon-9-trieu-do-la-20220719085503854.chn

Cùng chuyên mục