Liên hệ với chúng tôi

Câu Chuyện Kinh Doanh

Câu trích dẫn ông chủ Amazon Jeff Bezos luôn dán trên tủ lạnh để luôn tự nhắc nhở mình mỗi ngày

Nội dung câu trích dẫn đặc biệt trong tờ giấy "bất di bất dịch" dán trên tủ lạnh của tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh Jeff Bezos, để tự nhắc nhở bản thân ghi nhớ mỗi ngày cũng sẽ là bài học cho bất cứ ai trong cuộc sống.

Câu trích dẫn ông chủ Amazon Jeff Bezos luôn dán trên tủ lạnh để luôn tự nhắc nhở mình mỗi ngày

Xuất bản:

Admin
Câu trích dẫn ông chủ Amazon Jeff Bezos luôn dán trên tủ lạnh để luôn tự nhắc nhở mình mỗi ngày
Photo: internet

 

Nội dung câu trích dẫn đặc biệt trong tờ giấy “bất di bất dịch” dán trên tủ lạnh của tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh Jeff Bezos, để tự nhắc nhở bản thân ghi nhớ mỗi ngày cũng sẽ là bài học cho bất cứ ai trong cuộc sống.

Ông Jeff Bezos là một trong những tỷ phú ngày càng giàu lên giữa dịch Covid-19 khi cổ phiếu của công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon liên tục tăng và có thời điểm đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh, ông Jeff Bezos là người truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Trong khi đó, tỷ phú này đã tiết lộ rằng, ông lấy nguồn cảm hứng mỗi ngày từ một câu trích dẫn luôn được gắn trên tủ lạnh trong nhà.

Câu nói được trích trong một bài thơ của triết gia Ralph Waldo Emerson và thể hiện những giá trị mà ông Jeff Bezos hướng tới vượt ra ngoài vật chất.

Ông Jeff Bezos từng chia sẻ câu trích dẫn ông tâm đắc nhất, luôn dán ở trên tủ lạnh.

Cười nhiều hơn và thường xuyên hơn, được những người tài năng tôn trọng và giành được cảm tình của trẻ con; có được sự đánh giá cao từ các nhà phê bình trung thực, chịu đựng được sự phản bội của bạn bè; biết tận hưởng cái đẹp; tìm ra điều tốt đẹp nhất trong mỗi người; không ngừng góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn dù chỉ bằng cách nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh hay chăm sóc một mảnh vườn; hoặc hỗ trợ các hoạt động xã hội; và thấu hiểu cuộc đời đẹp nhất bởi vì bạn đã sống. Có được tất cả điều này là bạn đã thành công“, lược dịch câu trích dẫn.

 

Dù phần lớn tài sản đến từ Amazon, Bezos cũng nổi tiếng là người theo đuổi đam mê. Ông thích vũ trụ và là nhà sáng lập công ty hàng không vũ trụ – Blue Origin. Mỗi năm, ông đổ hàng tỷ USD tiền túi của mình vào đây. Bezos cho biết Blue Origin là công việc quan trọng nhất ông đang làm.

Bạn không chọn đam mê. Mà đam mê chọn bạn. Tất cả chúng ta đều có một đam mê nào đó. Và những ai theo đuổi nó đều là những người may mắn“, Bezos cho biết trong một diễn đàn về lãnh đạo.

Dù có đời tư ồn ào sau khi vì người tình mà ly dị người vợ 25 năm nhưng không thể phủ nhận rằng tỷ phú Amazon đã có đóng góp to lớn cho xã hội từ công việc từ thiện, truyền ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết cho giới trẻ cũng như luôn tích cực chia sẻ lời khuyên về cách tiếp cận thành công cho các thế hệ sau mình.

Nguồn: INC/Báo dân sinh


Jeff Bezos sinh ngày 12/01/1964, có tên đầy đủ là Jeffrey Preston Jorgensen. Ông là một doanh nhân công nghệ người Mỹ nổi tiếng thế giới và là một trong những tỷ phú giàu nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện nay.

Jeff Bezos là người sáng lập kim chủ tịch và CEO của công ty thương mại điện tử khổng lồ Amazon.com. Amazon.com hiện trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán hàng qua Internet cho nhiều thương hiệu.

Ngoài ra Jeff còn là nhà từ thiện tích cực và là nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ.

5314241_cover_amazon.jpg
Văn phòng trong những ngày đầu thành lập của Amazon

Ít ai biết được Jeff là con của Jackie, một trẻ vị thành niên. Jackie kết hôn với Miguel Bezos, một người nhập cư Cuba, và nuôi nấng con trai. Mãi đến khi 10 tuổi, Jeff mới biết Miguel Bezos là cha dượng của mình.

Jeff Bezos tốt nghiệp trường trung học Miami Palmetto. Sau đó lấy bằng Kỹ sư Điện và Khoa học Máy tính của Đại học Princeton. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc tại Phố Wall trong các công ty như Fitel, Bankers Trust và DE Shaw & Co, New York. Jeff đã trở thành Phó chủ tịch trẻ nhất tại DE Shaw & Co.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos có thể kiếm thêm 90 tỷ USD nếu làm 1 điều này
Amazon CEO Jeff Bezos speaks at the the Amazon re:MARS convention, Thursday, June 6, 2019, in Las Vegas. (AP Photo/John Locher)

 

Mặc dù thành công, nhưng ông quyết định từ bỏ lĩnh vực tài chính để thành lập Amazon.com. Khi mới mở, nó là một cửa hàng sách trực tuyến. Sau đó Amazon.com giới thiệu các tính năng bao gồm mua sắm bằng một cú nhấp chuột, đánh giá của khách hàng, và xác minh đơn đặt hàng qua e-mail.

Jeff tiếp tục mở rộng Amazon.com với nhiều mặt hàng khác bao gồm quần áo, đĩa CD, đồ chơi, đồ trang sức, đồng hồ, đồ điện tử và giày dép. Ông đã liên tục cải thiện trang web của mình và giới thiệu các nhà cung cấp cho khách hàng của mình.

Trong trường học, ông đã nói với các giáo viên rằng “tương lai của loài người không phải trên hành tinh này”. Và đến nay, Jeff đã thành lập một công ty hàng không vũ trụ cung cấp dịch vụ du lịch không gian cho khách hàng mang tên Blue Origin.

Bloomberg Billionaires Index liệt kê Bezos là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 117 tỷ USD (Cập nhật tháng 12/2022). Harvard Business Review xếp ông là CEO giỏi thứ hai trên thế giới.

Tỷ phú Jeff Bezos: Tương lai con người sẽ sinh ra trên vũ trụ và ghé Trái Đất để du lịch

Những câu nói truyền cảm hứng của Jeff Bezos

Nếu bạn xây dựng được trải nghiệm tốt thì khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về điều đó.

Nếu bạn lấy cạnh tranh làm trọng, bạn sẽ phải đợi cho đến khi đối thủ có động thái. Nếu bạn lấy khách hàng làm trọng, bạn sẽ là người tiên phong.

Bạn không chọn đam mê. Chính đam mê sẽ chọn bạn.

Thương hiệu của một công ty giống như danh vọng của một người.

Tôi biết rằng, ngay cả khi tôi 80 tuổi, tôi cũng sẽ không hối hận tham gia vào thứ được gọi là Internet.

 

Một lãnh đạo chuyên nghiệp sẽ biết cách biến sai lầm thành cơ hội để nghiên cứu và cải thiện quy trình.

Cuối cùng bản thân chúng ta thể hiện qua sự lựa chọn của chính chúng ta. Hãy tự xây dựng một cuộc đời vĩ đại cho riêng mình.

Năng khiếu là bẩm sinh, lựa chọn mới phức tạp.

Có một câu hỏi thường gặp trong kinh doanh là “Tại Sao?”. Đó là một câu hỏi tốt, nhưng có một câu hỏi tương tự vậy, đó là “Tại sao không”?

Tổng hợp

Xem thêm bài liên quan

  • Câu trích dẫn tỷ phú Jeff Bezos dán trên tủ lạnh để luôn tự nhắc nhở mình mỗi ngày
  • Câu trích dẫn tỷ phú Jeff Bezos luôn dán trên tủ lạnh để tự nhắc nhở mình mỗi ngày
  • Nhớ lại thời “khai thiên lập địa” của Amazon: Từ cửa hàng sách trở thành đế chế chi phối thương mại toàn cầu
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục