Liên hệ với chúng tôi

Câu Chuyện Kinh Doanh

Cà phê G7 Trung Nguyên - 19 năm hành trình từ tinh thần dám thách thức tới thương hiệu toàn cầu

Ra đời với khát vọng định danh và nâng tầm vị thế cho ngành cà phê Việt Nam, đến nay sau 19 năm phát triển, cà phê năng lượng G7 vẫn là "thương hiệu chiến binh" đưa cà phê Việt chinh phục toàn cầu.

Cà phê G7 Trung Nguyên - 19 năm hành trình từ tinh thần dám thách thức tới thương hiệu toàn cầu

Xuất bản:

Admin
Cà phê G7 Trung Nguyên - 19 năm hành trình từ tinh thần dám thách thức tới thương hiệu toàn cầu
Photo: internet

 

Ra đời với khát vọng định danh và nâng tầm vị thế cho ngành cà phê Việt Nam, đến nay sau 19 năm phát triển, cà phê năng lượng G7 vẫn là “thương hiệu chiến binh” đưa cà phê Việt chinh phục toàn cầu.

Vào ngày này 19 năm trước, Thương hiệu cà phê năng lượng thứ thiệt G7 đã ra đời trong bối cảnh đất nước vẫn còn thuần nông và đang hướng đến xây dựng nền kinh tế công nghiệp hóa – hiện đại hóa, các thương hiệu toàn cầu đã đến Việt Nam từ trước đó cả trăm năm, len lỏi xâm lấn ở hầu hết các ngõ ngách.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nhà sáng lập Trung Nguyên Legend (Người thứ 2 từ bên trái ảnh)

Hãng cà phê Trung Nguyên do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ sáng lập lúc bấy giờ mới vẫn còn non trẻ về tuổi đời, nhỏ nhoi về tiềm lực tài chính, dây chuyền sản xuất thô sơ,… Nhưng với khát vọng lớn, tinh thần sáng tạo, lòng quả cảm, nhiệt huyết của đội ngũ, sự hỗ trợ của cộng đồng đã dám đối mặt với đối thủ là thương hiệu số một toàn cầu.

Bằng sức mạnh nội lực cộng với sự tin yêu, ủng hộ của người tiêu dùng, G7 đã làm nên điều “thần kỳ” khi chiến thắng một thương hiệu ngoại có lịch sử hơn 100 năm trong cuộc thử mù (blind test) với 89% chọn G7 trong Ngày hội tuyệt đỉnh tại Dinh Thống Nhất bởi hương vị đặc biệt, khác biệt.

Sau 19 năm phát triển, G7 Coffee đã trở thành niềm tự hào của cà phê Việt Nam trên toàn cầu, được yêu thích và tăng trưởng mạnh mẽ tại các thị trường: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Canada, Nga và các quốc gia châu Âu…

Nỗ lực tạo nên những dấu ấn mới, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục hiện thực hóa khát vọng toàn cầu cho thương hiệu cà phê Việt Nam, nối dài câu chuyện tự hào thương hiệu Việt bằng tình yêu, lòng biết ơn quê hương hạt cà phê Robusta ngon nhất Thế Giới từ vùng đất Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Việt Nam.

 

Trung Nguyên Legend xin gửi lời tri ân vùng đất Buôn Ma Thuột và đến những Người Anh Chị Em chiến binh Trung Nguyên Legend, những người bạn quý – những tri âm là cộng đồng người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối tại Việt Nam và trên toàn cầu đã ủng hộ, đồng hành cùng Trung Nguyên Legend, G7 trên hành trình hiện thực hóa những khát vọng lớn cho ngành cà phê Việt Nam!

Thương hiệu được chọn

Thương hiệu cà phê năng lượng thứ thiệt G7 ra đời ngày 23/11/2003, được đặt tên theo từ viết tắt của “Group of Industrial Countries” gồm 7 quốc gia phát triển trên thế giới. Giữa thời điểm các doanh nghiệp Việt vẫn còn hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, tiềm lực tài chính còn hạn chế, khái niệm thương hiệu gần như “chưa tồn tại”… thế nhưng cà phê năng lượng thứ thiệt G7 vừa ra đời đã thể hiện khát vọng thống ngự những thị trường hàng đầu và xây dựng vị thế xứng đáng cho ngành cà phê Việt Nam trên toàn cầu.

Khi chính thức xuất hiện trong Ngày hội Tuyệt Đỉnh (23/11/2003) tại Dinh Thống Nhất, cà phê G7 là thương hiệu Việt đầu tiên dám trực tiếp “thách đấu” thương hiệu ngoại. Trong cuộc thử mù (blind test) hương vị cà phê, có đến 89% người tiêu dùng chọn G7, tạo tiền đề cho cà phê thương hiệu Việt giành lại và thống ngự thị trường nội địa, tiếp đà chinh phục thế giới.

Là thương hiệu chính danh của Trung Nguyên Legend đến từ cường quốc cà phê Việt Nam nổi tiếng với những hạt Robusta thơm ngon nhất thế giới, chỉ trong một thập kỷ, G7 đã thắng thế trước nhiều thương hiệu ngoại, thành công chinh phục các thị trường lớn của châu Âu, châu Mỹ, xuất khẩu tới hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Câu chuyện “thống ngự nội địa, chinh phục thế giới” của G7 đã được đưa vào sách ASEAN Brand, tạp chí Financial Times, đồng thời được giảng dạy trong các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và thế giới như đại diện thương hiệu Việt đầu tiên làm nên những điều không tưởng, thể hiện khát vọng lớn, ý chí và tầm nhìn của doanh nghiệp Việt Nam.

Từ năm 2017, nhận thấy thị trường cà phê hòa tan tại châu Á tăng trưởng nhanh về số lượng. Có thể nói, đây là giai đoạn chuyển dịch ngoạn mục khi châu Á vượt qua châu Âu lẫn Bắc Mỹ vươn lên dẫn đầu mức tăng trưởng tiêu thụ cà phê. Đón nhận thời cơ này, ngày 23/11/ 2017, Tập đoàn Trung Nguyên Legend mở văn phòng đại diện tại trung tâm tài chính Thượng Hải, mở đầu cuộc chinh phục thị trường tỷ đô Trung Quốc của G7.

Nhân sự kiện 14 năm ra đời G7, ngày 23/11/2017, Trung Nguyên Legend đã chính thức mở văn phòng đại diện tại Thượng Hải, Trung Quốc tạo nên những bước phát triển thần tốc cho G7 tại thị trường tỉ đô này và nhanh chóng lan tỏa khắp thế giới.

Đến nay, G7 đã vượt lên đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu cà phê được yêu thích và tin dùng nhất tại Trung Quốc, cũng như giữ thị phần lớn trên thị trường cà phê online, sự bao phủ rộng khắp hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi, kênh thương mại điện tử tại Trung Quốc.

Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải

Với dân số 1,4 tỷ người và đang có xu hướng chuyển từ uống trà sang cà phê, Trung Quốc là thị trường đầy tiềm năng cho ngành cà phê Việt Nam. Bên cạnh đó, hệ thống thương mại điện tử đang phát triển mạnh tại Trung Quốc là yếu tố quan trọng để đưa sản phẩm cà phê năng lượng thứ thiệt G7 lan tỏa đến các khu vực lân cận, thúc đẩy quá trình hiện thực hóa khát vọng thương hiệu Việt toàn cầu.

Năm 2020, cà phê G7 giữ thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử, trở thành thương hiệu cà phê hòa tan châu Á được yêu thích nhất ở Trung Quốc. Tất cả các trang thương mại điện tử uy tín Alibaba, Taobao.com, Tmall.com, Yihaodian.com, JD.com… và hơn 1.000 siêu thị tại Trung Quốc đều có sự hiện diện của cà phê G7. Đặc biệt, G7 là thương hiệu cà phê Việt Nam bán chạy hàng đầu trên trang thương mại điện tử Amazon.

Năm 2021, cà phê G7 tiếp tục có mặt trên quầy kệ chuỗi siêu thị Beijing Hualian Mall tại Bắc Kinh và 30.000 cửa hàng bách hóa Beijing Hualian trên toàn Trung Quốc. G7 cũng thành công đẩy mạnh cung ứng sản phẩm vào chuỗi cửa hàng bán trà truyền thống Laobacha, tiên phong đáp ứng cho nhu cầu chuyển đổi thói quen thưởng lãm từ trà sang cà phê của chuỗi này.

Trong năm 2021, G7 hợp tác cùng Laobacha xây dựng 400 quán cà phê theo mô hình quán Gia đình G7 tại Trung Quốc, dự kiến đạt 600 quán trong năm 2022. Đồng thời, Trung Nguyên Legend đã chính thức mở chuỗi showroom G7 ở thành phố Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Showroom G7 là nơi trưng bày, trình diễn pha chế sản phẩm như điểm quảng bá văn hóa cà phê Việt Nam đến người dân Trung Quốc.

Đồng thời các chiến dịch Truyền thông – Tiếp thị về G7 được thực hiện tại thị trường Trung Quốc liên tiếp được các giải thưởng lớn về Sáng tạo và Tiếp thị của các đơn vị truyền thông uy tín hàng đầu tại thị trường Trung Quốc như Top Digital Golden Award, Phoenix Tree Award, Tiger Roar Award và IAI…

Hơn 800 triệu ly cà phê G7 được bán tại Trung Quốc kể từ đầu năm 2022

 

Đặc biệt, từ đầu năm 2022 đến nay, đã có hơn 800 triệu ly cà phê G7, Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc, và trung bình cứ mỗi 18 ly cà phê được bán ra thì có 1 ly cà phê đến từ thương hiệu G7, Trung Nguyên Legend.

Sự thành công của G7 đã tạo tiền đề cho không gian Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải vừa khai trương vào tháng 9 vừa qua đã được vinh danh là “Quán Cà Phê Tốt Nhất” năm 2022.

Sự thành công của G7 đã tạo tiền đề cho không gian Thế Giới Cà Phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải khai trương vào tháng 9 được vinh danh là “Quán Cà Phê Tốt Nhất” năm 2022

Trong khi đó, tại các nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc… G7 cũng nhanh chóng đạt sự tăng trưởng mạnh trong những năm qua. Riêng tại Việt Nam, G7 tiếp tục khẳng định là thương hiệu cà phê thứ thiệt, thuộc top 3 thương hiệu cà phê hòa tan được chọn mua nhiều nhất khu vực 4 thành phố trọng điểm và nông thôn năm 2022 (theo báo cáo Brand Footprint của đơn vị nghiên cứu thị trường Kantar).

Là một trong những người bạn quý tham gia hành trình “Cùng Tỉnh thức và Biết ơn”, nhạc sĩ Dương Thụ chia sẻ: “Từ năm 2009, tôi rất ấn tượng khi anh Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ về khát vọng đưa thương hiệu cà phê Việt Nam ra thế giới trong dự án xây dựng Thiên đường cà phê tại Buôn Ma Thuột. Đến nay, Trung Nguyên và anh Đặng Lê Nguyên Vũ đã tạo nên một thương hiệu cà phê G7 vượt ra khỏi biên giới Việt Nam và đến rất nhiều quốc gia, được bình chọn là thương hiệu tốt tại thị trường quốc tế, đặc biệt là tại Trung Quốc. Thương hiệu G7 sau 19 năm đã đi được một quãng đường rất tuyệt vời!”.

Kế thừa và phát huy tinh thần của G7, trong giai đoạn phát triển mới, Trung Nguyên Legend tiếp tục nỗ lực tạo nên những dấu ấn mới, ghi dấu sự cam kết và tinh thần sáng tạo không ngừng của mình với những hệ sản phẩm mới thương hiệu Trung Nguyên Legend, hệ sản phẩm phục vụ Lối sống Tỉnh thức.

Trong đó, hệ sản phẩm phục vụ Lối sống Tỉnh thức được Trung Nguyên Legend nghiên cứu trong hơn 1.000 ngày, gồm bộ sản phẩm Ba nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền; bộ sản phẩm Thiền Cà Phê theo năm tinh thần Tỉnh thức – Khát vọng – Sức mạnh – Đột phá – Giàu có nhằm giúp đánh thức và nuôi dưỡng tinh thần của mỗi cá nhân trong hành trình theo đuổi những mục tiêu của chính mình.

G7 - 19 năm hành trình chinh phục toàn cầu - ảnh 7
Kế thừa và phát huy tinh thần G7, hệ sản phẩm mới phục vụ lối sống tỉnh thức mang đến trải nghiệm sáng tạo khác biệt thông qua nghệ thuật thưởng lãm và phương pháp Thiền Cà Phê

Thành công của G7 đã minh chứng mạnh mẽ cho khát vọng lớn, tinh thần dám thách thức, tinh thần sáng tạo, và niềm tin vào sức mạnh, tình yêu của người tiêu dùng dành cho thương hiệu Việt.

 

Tiếp nối hành trình 19 năm chinh phục toàn cầu của G7, Tập đoàn Trung Nguyên Legend cam kết tiếp tục nỗ lực tạo nên những dấu ấn mới, cung ứng cho cộng đồng yêu cà phê toàn cầu nguồn năng lượng tỉnh thức hướng đến một lối sống mới tỉnh thức, nối dài câu chuyện tự hào thương hiệu Việt bằng tình yêu, lòng biết ơn quê hương hạt cà phê Robusta ngon bậc nhất thế giới từ vùng đất Buôn Ma Thuột.

Bảo tàng cà phê Trung Nguyên ở Buôn Ma Thuật

Tinh thần chiến binh sáng tạo trong bối cảnh mới

Trong năm qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến toàn bộ hoạt động kinh tế xã hội trên phạm vi toàn cầu, làm thay đổi tư duy và lối sống của người tiêu dùng khi quan tâm sâu sắc đến các sản phẩm đảm bảo sức khỏe thể chất – tinh thần và hướng đến thực hành lối sống lành mạnh hơn.

Cách thức tương tác và trải nghiệm xã hội, trải nghiệm sản phẩm cũng đã có sự dịch chuyển sang kết nối công nghệ số. Các chiến lược quảng bá của Trung Nguyên Legend tại thị trường quốc tế kịp thời thay đổi để thích ứng và tiếp tục cung ứng năng lượng, phục vụ cho lối sống mới.

 

Cuối tháng 9/2021, Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi động chiến dịch “G7 To G7, Legend To Legend” với hành trình quảng bá thương hiệu cà phê Việt xuyên suốt tuyến đường cao tốc G7 – được ghi nhận là đường cao tốc xuyên sa mạc dài nhất thế giới.

Tuyến đường chạy qua khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt là một thách thức lớn nhưng cũng là chiến lược đầy cảm xúc, ghi dấu ấn đậm nét về tinh thần chiến binh của G7.

Trong suốt quãng đường dài 2.540 km, hành trình “G7 To G7, Legend To Legend” đã tạo nên những “khoảnh khắc thưởng lãm cà phê tinh tế” hòa mình với thiên nhiên, khơi gợi cảm hứng sáng tạo, lấy cà phê làm xúc tác giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc.

 

Trên hành trình “G7 To G7, Legend To Legend”, Trung Nguyên Legend và tổ chức bảo vệ sinh thái Guarding Wilderness đã tài trợ vật liệu cho dự án quản lý môi trường bền vững Jingshan Jingxin-Muztag.

Bên cạnh đó, chiến dịch “Relax life, Creating inspiration from Reading” của G7 hợp tác cùng hệ thống nhà sách Zhongshuge đẹp nhất, nổi tiếng nhất Trung Quốc diễn ra từ tháng 5/2021 cũng tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi kết hợp năng lượng sáng tạo của cà phê với sức mạnh tri thức.

Với những nỗ lực lan tỏa văn hóa Việt Nam như một đại sứ, Trung Nguyên Legend đã vinh dự nhận Giải thưởng Cống Hiến do Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trao tặng nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại Hàn Quốc, G7 chiếm khoảng 87% thị trường thương mại điện tử. Các chiến dịch “Always Awake” thực hiện trên trang Youtube Change Ground, Naver Café Esyori, Instagram cùng các cửa hàng thương mại điện tử uy tín như nhà sách Aladin, cửa hàng thực phẩm thiên nhiên Mr. Nature thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng tại xứ sở Kim chi.

Trên Rakuten – trang web thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản cũng đã có sự hiện diện của G7. Giữa bối cảnh mới, những chiến lược quảng bá thương hiệu cà phê thứ thiệt G7 đã lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần chiến binh, sáng tạo từ thương hiệu cà phê nổi danh đến từ Việt Nam.

Trong giai đoạn phát triển mới đầy thách thức, tiếp nối hành trình 19 năm chinh phục toàn cầu, G7 tiếp tục giữ vững tinh thần chiến binh, dấn thân đầy trách nhiệm để cung ứng đến cộng đồng yêu cà phê toàn cầu nguồn năng lượng tỉnh thức, thăng hoa sáng tạo, hướng đến một lối sống mới – Lối sống tỉnh thức.

 

Video: G7 – 19 năm hành trình từ tinh thần Dám Thách Thức tới Thương hiệu toàn cầu

Theo Trung Nguyên Legend, Thanh Niên

Xem thêm bài liên quan

  • Hành trình Trung Nguyên Legend đưa cà phê Việt chinh phục hơn 60 quốc gia trên thế giới
  • Vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ: “Đã có những thời điểm, chúng tôi bế tắc…”
  • Trung Nguyên Legend giành Top 1 quán cà phê toàn Thượng Hải hạng mục “Must Try”, giới trẻ Trung Quốc thích thú check-in tại Không gian quán
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục